Bảng hiệu với nội dung bất ổn gây tranh cãi ở Thái Bình

Tin tức

Đó là một bảng hiệu có nội dung bất ổn đang được lan truyền trong cộng đồng mạng Việt Nam với một tốc độ chóng mặt. Đó là tấm biển cổ động kế hoạch hóa gia đình với nội dung: “Mỗi gia đình có hai con vợ chồng hạnh phúc”. Đáng quan tâm và gây tranh cãi […]

Đó là một bảng hiệu có nội dung bất ổn đang được lan truyền trong cộng đồng mạng Việt Nam với một tốc độ chóng mặt. Đó là tấm biển cổ động kế hoạch hóa gia đình với nội dung: “Mỗi gia đình có hai con vợ chồng hạnh phúc”.

Đáng quan tâm và gây tranh cãi ở đây chính là việc thiết đi dấu phẩy ngắt câu quan trọng, tấm biển đã bị nhiều người hiểu lầm thành: “Mỗi gia đình có hai con vợ. Chồng hạnh phúc”.

Bảng hiệu gây tranh cãi

Bảng hiệu gây tranh cãi với nội dung khiến người đọc hiểu lầm.

Phía trên tấm biển là dòng chữ “Ủy ban nhân dân huyện Vũ Thư”. Hình ảnh tấm biển gây tranh cãi được cho là chụp ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Tấm ảnh này đã xuất hiện trên rất nhiều diễn đàn ở Việt Nam. Chỉ riêng mạng xã hội, tấm ảnh đã được chia sẻ hàng trăm lần với hàng chục nghìn lượt bình chọn. Kèm theo đó là rất nhiều bình luận của các cư dân mạng. Nhiều thành viên đã không giấu nổi sự… buồn cười trước tấm biển kể trên. “Chết mất thôi. Suýt nữa thì mình bị sặc mỳ tôm vì cái ảnh này” – thành viên Tommy bày tỏ. “Mình mà có “hai con vợ” thì mình cũng thấy hạnh phúc thật!”. Tấm biển này là một minh chứng điển hình cho việc sai lệch chỉ một dấu phẩy sẽ gây ra hậu quả to lớn. “Lỗi viết thiếu dấu phẩy, dấu phẩy đặt trước hoặc sau từ vợ tạo thành hai ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Các bạn thích: “Mỗi gia đình hai con vợ, chồng hạnh phúc” hay là “Mỗi gia đình hai con, vợ chồng hạnh phúc” hơn?” -một độc giả bình luận. “Chỉ thiếu một dấu phẩy mà một khẩu khiệu cổ động cho kế hoạch hóa gia đình đã biển thành khẩu hiệu cổ súy cho hủ tục đa thê. Sức mạnh của một dấu phẩy quả là vô cùng ghê gớm!”.

Từ vấn đề “câu cú” trong tấm biển, nhiều người đặt câu hỏi cho trình độ văn hóa của những người thực hiện cũng như phê duyệt tấm biển khó hiểu này. “Sao người ta lại có thể làm những việc vô duyên như thế nhỉ. Những con người lãnh đạo và quản lí như này liệu có bằng đứa trẻ học lớp 3 không?” – thành viên Tuy Phong nhận xét. “Vậy mà dám treo cái bảng hoành tráng, to đùng ở vị trí trang trọng”. Tuy vậy, cũng có nhiều ý kiến cho rằng bức ảnh về tấm biển lạ lùng này chỉ là một sản phẩm của Photoshop. Một thành viên khẳng định: “Mình hoàn toàn có thể dùng photoshop để đưa bất kỳ nội dung gì lên tấm biển trong bức ảnh. Bảo đảm trông như “hàng” thật”.

Điều đáng nói ở đây dù chỉ là sản phẩm photoshop đi chăng nữa nhưng đã phần nào làm ảnh hưởng đến văn hóa cũng như ngôn ngữ Việt Nam, gây tranh cãi và để lại ấn tượng không hề đẹp mắt về một vùng quê.

Theo News.Zing

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin liên quan

Làm bảng hiệu quảng cáo gắn đèn LED
Làm biển hiệu quảng cáo Alu tại Quận 2
Làm bảng hiệu quảng cáo tại Quận 1
Biển hiệu quảng cáo trong marketing
Đèn trang trí showroom