Bột nhão nhôm và công dụng của bột nhão nhôm Aluminium

Tin tức

Ngày nay, việc sử dụng bột nhão nhôm trở nên phổ biến hơn. Bột nhão nhôm là chất màu nhôm dưới dạng bột nhão được sản xuất qua quá trình phân tán trong đó nguyên tử bột nhận được kết hợp với cồn khoáng (mineral spirit) và axit béo (fatty acid) bằng hệ thống máy […]

Ngày nay, việc sử dụng bột nhão nhôm trở nên phổ biến hơn. Bột nhão nhôm là chất màu nhôm dưới dạng bột nhão được sản xuất qua quá trình phân tán trong đó nguyên tử bột nhận được kết hợp với cồn khoáng (mineral spirit) và axit béo (fatty acid) bằng hệ thống máy nghiền đặc biệt (thiết kế quả bóng đặc biệt theo hình mô phỏng ở bên dưới) để tạo thành những vảy nhôm nhỏ, mịn như bột.

nhão nhôm alu

Ô tô  được sơn với bột nhão nhôm alu tạo nên ánh kim loại óng ánh cho bề mặt .

Bột nhão nhôm:

Bột nhão nhôm có nhiều loại: loại nổi bề mặt và loại không nổi bề mặt dùng cho alciautoclaved betong siêu nhẹ và loại đặc biệt theo nhu cầu của người sử dụng

Thành phần vảy nhôm alu có đủ độ dày và kích cỡ, có thể sản xuất theo yêu cầu của khách hàng theo các tiêu chuẩn quốc tế. Bột nhão nhôm có thể dùng trong các loại sơn tổng hợp, đặc biệt là sơn kim loại, phủ lên giấy, vải hoặc mực in và nó cũng có thể dùng để trộn với các chất khác như dầu, hắc ín, nhựa đường… Được sử dụng trong sản xuất công nghiệp và xây dựng như sơn công trình, đáy tàu, ô tô, sản xuất mực…

nhao nhom alu

Bột nhão nhôm là nguyên liệu được sử dụng làm sơn cho sắt thép các công trình nhà cao tầng.

Công dụng của bột nhão nhôm:

Sơn trong công trình xây dựng : Trong các công trình xây dựng thi công alu, bột nhão nhôm là nguyên liệu được sử dụng làm sơn cho sắt thép các công trình nhà cao tầng, cầu và một số cấu trúc khác bởi vì nó có tác dụng chống gỉ xét tuyệt vời.

Sơn đáy tàu: Bột nhão nhôm có tính năng chống gỉ sét cao, vì vậy được sử dụng để làm lớp sơn lót cho đáy tàu, thuyền.

Sơn ô tô: Ít ai có thể biết được bề mặt sơn ô tô được sơn chính là bột nhão nhôm alu. Bột nhão nhôm alu tạo nên ánh kim loại óng ánh cho bề mặt sơn, độ bám dính cao, bền và sạch.

Sản xuất công nghiệp: Bột nhão nhôm được dùng để sản xuất mực vẽ, phủ lên vải, giấy, phụ gia cho cao su, nhựa tổng hợp và một số vật liệu khác giúp tạo độ sáng bóng cho bề mặt sản phẩm.

Không những thế, bột nhão nhôm khô cũng được sử dụng như là chất liên kết dùng trong sản xuất các sản bêtông siêu nhẹ (autoclaved lightweight concrete products).

Nhôm Aluminium – Alu là một loại vật liệu chỉ vừa được sử dụng ở Việt Nam khoảng 10 năm cách đây. Alu có trên 30 màu tiêu chuẩn từ cơ bản cho đến những màu độc đáo như màu ghi xước, đồng xước, những màu bóng … Ngoài những màu sắc đã được định sẵn, mỗi công trình có thể tự đặt cho mình những màu sắc như mong muốn, giúp cho các kiến trúc sư không bị hạn chế khả năng tư duy sáng tạo của mình. Aluminium được biết đến và nổi lên như một loại vật liệu trang trí bề mặt nội ngoại thất phong phú về màu sắc, kiểu dáng mà không có bất cứ loại vật liệu nào có được.

Thùy Dương

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin liên quan