Các kiểu dáng và chất liệu đèn chùm cho không gian nội thất sang trọng

Tin tức

Đèn trang trí nội thất có các  kiểu dáng và chất liệu đèn chùm cho không gian nội thất sang trọng. Đèn chùm thường được treo ở những không gian lớn, tính sang trọng, đăng đối như sảnh, phòng hội họp, phòng ăn, phòng khách… Những phòng nhỏ hơn không nên treo đèn chùm vì nó […]

Đèn trang trí nội thất có các  kiểu dáng và chất liệu đèn chùm cho không gian nội thất sang trọng. Đèn chùm thường được treo ở những không gian lớn, tính sang trọng, đăng đối như sảnh, phòng hội họp, phòng ăn, phòng khách… Những phòng nhỏ hơn không nên treo đèn chùm vì nó dễ khiến có cảm giác căn phòng hẹp hơn.

Kiểu dáng và chất liệu đèn chùm rất đa dạng. Thông thường gồm các loại như đèn pha lê, đèn chụp…

Đèn chùm

Đèn pha lê: Là những chùm pha lê có tâm đối xứng. Có đính các hạt pha lên xung quanh làm cho ánh sáng khuếch tán lấp lanh. Chính vì được kết từ những hạt pha lên nên chúng rất có giá trị khi đem lại chất lượng ánh sáng tuyệt hảo, cũng vì thế nên đèn chùm pha lê có giá bán khá cao.

denchumphale denchum3 denchumphale2

Đèn chụp: Đèn chỉ có một bóng đèn ở giữa, thông thường sẽ to hơn các bóng xung quanh. Được thiết kế với một bóng ở giữa và chỉa ra xung quanh với những bóng đèn khác.

Đèn chùm

Một số loại đèn kiểu khác: Đó là các kiểu đèn được thiết kế theo phong cách hiện đại. Được thiết kế tương đối tự do, kích thước không lớn). Các loại đèn này được thiết kế phòng phú từ kim loại như thép, đồng, inox … huỷ tinh, nhựa, vật liệu tổng hợp khác.

Đèn chùm

Trang trí nội thất với đèn chùm bạn nên để ý vị trí treo đèn, đó là vị trí đèn với các bề mặt tương ứng trong không gian – đặc biệt là trần và sàn. Nếu đã định sử dụng đèn chùm phải quan tâm tới trần từ khâu thiết kế, xác định các vị trí treo đèn để thiết kế trần phù hợp. Song song với vấn đề đó là thiết kế sàn tương ứng và xác định nội thất trên bề mặt sàn.

Đèn chùm

Kích thước đèn cũng như tất cả các yếu tố khác của kiến trúc, nội thất. Kích thước đèn chùm và tỷ lệ hài hoà là nhân tố quan trọng nhất của yếu tố thẩm mỹ. Một chiếc đèn dù đẹp đến mấy nhưng tỷ lệ không phù hợp thì cũng không thể làm không gian đẹp hơn. Không gian rộng, trần cao mà đèn nhỏ thì đèn sẽ bị “lọt thỏm”. Ngược lại không gian nhỏ, trần thấp mà đèn lớn sẽ gây bức bối, khó chịu; chưa kể dễ bị va quệt vào đèn.

Thùy Dương

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin liên quan