Chiêu khuyến mãi hấp dẫn lừa đảo khách hàng

Tin tức

Lợi dụng lòng tin của người dân ở các vùng quê, một số đối tượng lừa đảo tiếp tục giả danh các công ty đưa ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm “trục lợi”. Theo thông tin phản ánh của một số người dân thôn Sơn Đồng, xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội, […]

Lợi dụng lòng tin của người dân ở các vùng quê, một số đối tượng lừa đảo tiếp tục giả danh các công ty đưa ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm “trục lợi”.

Theo thông tin phản ánh của một số người dân thôn Sơn Đồng, xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội, ngày 11/4, một số đối tượng mạo danh công ty đã, đang và sẽ tiếp tục lừa những người dân ở vùng nông thôn.
Để làm rõ hơn những thông tin phản ánh trên, chúng tôi đã gặp trực tiếp “nạn nhân” ở thôn Sơn Đồng là ông Vũ Văn Đồng (tên đã được thay đổi).
Ông Đồng cho hay, ngày 11/4, hai nam thanh niên khoảng 25 tuổi vào nhà với lỉnh kỉnh là hàng hóa và đưa ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn về mặt hàng bếp gas. Một bếp gas đôi mang nhãn hiệu Kapachi kèm theo khuyến mãi là 6 chiếc nồi inox của hãng Watashi và 5 chiếc chậu inox, trị giá của lô hàng đó là 3.690.000 đồng. Giá thực mà hai nam thanh niên này đưa ra là 5,8 triệu. Nhưng hiện tại, công ty đang có chương trình khuyến mãi dành cho 15 khách hàng của xã Tiên Phương giá ưu đãi chỉ là 3.690.000 đồng.

 

Lừa đảo khách hàng
Lừa đảo khách hàng

 

Vợ ông Đông là giáo viên mầm non, con gái là sinh viên đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội cũng có mặt tại đó. Ban đầu, mọi người đều cho rằng đây là “lừa đảo” và nhất quyết không mua. Nhưng các đối tượng trên đã thuyết phục khiến cả gia đình ông Đồng đều đặt niềm tin và trao tiền cho họ để nhận về lô hàng trên. Mặc dù lúc đó trong nhà ông Đồng các thứ trên đều đã có đủ.
Theo đó, hai đối tượng trên còn đồng ý cho gia đình ông Đồng mua thêm 1 bộ hàng nữa và một năm sau mới phải trả tiền. Thêm vào đó, họ sẽ đặt biển quảng cáo của công ty tại nhà ông Đồng và mỗi tháng gia đình ông sẽ được nhận “lương” là 500.000 nghìn đồng. Nhưng tới nay đã gần hai tuần, các đối tượng đó vẫn khất lần việc tới lắp biển quảng cáo tại gia đình ông Đồng như đã thỏa thuận.
“Hai đối tượng trên nói có 32 nhân viên của công ty đang hoạt động trên địa bàn xã Tiên Phương và đã xin ý kiến của chính quyền địa phương để vào nhà các hộ dân giới thiệu chương trình. Sau khi hai đối tượng trên đang thao thao bất tuyệt về chương trình khuyến mãi thì có “đội trưởng” của họ tới kiểm tra. Sau khi chúng đi ra khỏi cổng tôi mới giật mình biết mình bị lừa nhưng không tìm lại được chúng nữa. Giờ những hàng trên gia đình giữ làm “kỉ niệm” thôi”, ông Đồng kể thêm.

Gọi tới số điện thoại cố định của Công ty TNHH SX – TM Nam Quốc H.L được ghi trên hóa đơn bán hàng nhưng số máy đó không có thực. Qua tổng đài 1080 chúng tôi biết được số điện thoại của công ty này. Khi gọi điện tới để chứng thực thông tin thì nhân viên trực tổng đài ở đây cho hay, công ty không có số điện thoại đó và cũng không có chương trình khuyến mại nào như những đối tượng trên đưa ra.
Gọi tới số máy của “người giao hàng” là Cao Văn Tuấn được ghi trên hóa đơn, chúng tôi nhận được câu trả lời của đối tượng này là do mấy ngày trước công ty chuyển lịch hội thảo nên họ sẽ tới lắp biển quảng cáo trong thời gian tới. Còn việc không gọi được tới số máy cố định ghi trên hóa đơn và phía công ty xác nhận không có chương trình khuyến mại nào như trên, và họ cũng chưa từng qua chính quyền địa phương làm thủ tục, xin ý kiến, thì Tuấn nói: Phải gọi vào số di động ghi trên hóa đơn thì mới biết được cụ thể chương trình. Và họ liên hệ qua công an xã Tiên Phương để làm việc.

 

Lừa đảo khách hàng
Lừa đảo khách hàng


Trao đổi với chúng tôi về việc này, ông Nguyễn Như Đức – Chủ tịch xã Tiên Phương cho hay: Chưa có ai thông qua chính quyền địa phương để xin phép đưa chương trình khuyến mại như trên vào xã.
“Tiên Phương cũng học được nhiều bài hoc trước kia, kể cả xuất khẩu lao động. Nên rút kinh nghiệm từ 10 năm trước, các công ty về là chúng tôi quản lý chặt chẽ. Khi xảy ra sự cố, địa phương phải gánh chịu trách nhiệm đầu tiên với dân. Nên những công ty không đủ điều kiện thì chúng tôi không cho vào xã hoạt động chứ chưa nói tới những đối tượng lởm khởm. Quan điểm của chúng tôi là không để những trường hợp làm trái quy định của pháp luật lộng hành”, anh Đức nói.
Tại thời điểm trao đổi với phóng viên, phía chính quyền xã chưa nhận được bất kì sự phản ánh nào từ phía người dân về sự việc trên. Sau khi có phản ánh từ phía báo chí, chính quyền địa phương giao chuyên môn xử lý để sớm phát hiện và nâng cao tinh thần cảnh giác trong người dân.
Trước đó, chúng tôi cũng nhận được phản ánh của chị N.T.N (xã Phục Lễ, Thủy Nguyên, Hải Phòng) bị hai đối tượng một nam, một nữ cũng tới cửa hàng của chị và đưa ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Nội dung khuyến mãi được đưa ra là: “Công ty chúng tôi mở rộng mạng lưới trưng bày và giới thiệu sản phẩm của công ty sản xuất, trong thời gian tới mở điểm trưng bày, công ty đầu tư và hỗ trợ ngay cho quý đại lý, cửa hàng 01 biển quảng cáo, 01 tủ trưng bày nhôm kính, cao 1m, dài 1m và hỗ trợ cho Quý đại lý: Nhập mỗi thứ 3 thùng được hưởng lương trưng bày cấp 1 là 3 triệu/ tháng; Nhập mỗi thứ 2 thùng được hưởng lương trưng bày cấp 2 là 1.800.000 đồng/tháng; Nhập mỗi thứ 1 thùng được hưởng lương trưng bày cấp 3 là 1.200.000 đồng/tháng”.

Theo đó, chị N. mua 4 mặt hàng của hai đối tượng này gồm: men xử lý bể phốt, bột thông đường ống gói, khử mùi hôi chuồng trại và thuốc xịt muỗi (côn trùng) với tổng số tiền là 10 triệu đồng. Và chị N. sẽ hưởng lương đại lý cấp 3 là 1.200.000 nghìn đồng/tháng.
Nhưng sau khi nhận tiền, các đối tượng này cũng “mất hút”. Số điện thoại di động để lại cũng không liên lạc được. Và tất nhiên những ưu đãi đó, chị N. cũng không được hưởng kèm với việc những mặt hàng trên bán rất “ế ẩm”.
Chúng tôi cũng đi tìm địa chỉ ghi trên hóa đơn mà chị N. gửi là Công ty CP Công nghệ Sinh hóa Hà Nội ở 46 Tân Ấp, Ba Đình, Hà Nội thì đây là một công ty khác.

Hiện tại, các đối tượng trên vẫn đang lợi dụng danh nghĩa một số công ty để “trá hình, trục lợi”. Đối tượng mà chúng “nhắm” tới là những người dân ở các vùng quê. Rất mong sự vào cuộc của các cơ quan chức năng để làm sáng rõ sự việc…

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin liên quan

Làm bảng hiệu quảng cáo gắn đèn LED
Làm biển hiệu quảng cáo Alu tại Quận 2
Làm bảng hiệu quảng cáo tại Quận 1
Biển hiệu quảng cáo trong marketing
Đèn trang trí showroom