Công nghệ cắt Plasma và những công dụng của cắt Plasma

“Plasma là tập hợp các hạt tích điện bao gồm số lượng tương đương các ion dương và các điện tử và có vài đặc tính của khí nhưng khác với khí là có tính dẫn điện tốt”. Sự ion hóa khí tạo ra các điện tử tự do và các ion dương giữa các nguyên tử khí. Khi điều này xảy ra, khí trở thành dẫn điện với khả năng mang dòng điện. Như vậy, plasma hình thành – đó là hình thái phong phú nhất của vật chất trong vũ trụ. 

maycatpasma1

Công nghệ cắt Plasma là một lựa chọn phổ biến được sử dụng rộng rãi hiện nay. Là một công nghệ có tốc độ cắt nhanh với chất lượng cắt cực cao và có khả năng cắt được nhiều loại vật liệu, đây là sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều ứng dụng cắt kim loại.

maycatpasma

Những công dụng của cắt Pasma:

Cắt Pasma có nhiều công dụng hữu ích. Cắt Plasma có chi phí cắt một chi tiết thấp hơn nhiều bởi tốc độ cắt nhanh và cắt đồng loạt. Chi phí cắt thấp hơn nhiều so với các loại máy khác.

maycatpasma2

Cắt Pasma cắt được trên tất cả các loại kim loại, hợp kim có độ nóng chảy khác nhau.

Cắt Pasma được ứng dụng bằng máy cắt tay và máy cắt CNC

Ứng dụng cắt plasma bằng máy cắt tay : Các máy cắt này có kích thước tương đối nhỏ gọn, do đó dễ dàng di chuyển để cắt tại hiện trường.

Ứng dụng cắt plasma bằng máy cắt CNC: Được gắn lên máy cắt CNC, mỏ cắt plasma thực hiện cắt các hình bất kỳ theo bản vẽ AutoCAD. Ứng dụng này được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp đóng tàu, chế tạo thiết bị, chế tạo kết cấu thép…

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *