Công nghệ và thiết bị hiện đại nên có trên xe hơi

Tin tức

Cuộc sống ngày một hiện đại đòi hỏi công nghệ phát triển vượt bậc hơn. Và việc khách hàng quan tâm đến những tiện lợi hiện đại trên xe là điều đương nhiên. Để đáp ứng nhu cầu khách hàng cũng như đẩy mạnh công nghệ hiện đại vào sản xuẩt, các hãng sản xuất […]

Cuộc sống ngày một hiện đại đòi hỏi công nghệ phát triển vượt bậc hơn. Và việc khách hàng quan tâm đến những tiện lợi hiện đại trên xe là điều đương nhiên. Để đáp ứng nhu cầu khách hàng cũng như đẩy mạnh công nghệ hiện đại vào sản xuẩt, các hãng sản xuất xe hơi đã rất cố gắng hợp tác, đầu tư và phát triển để cho ra đời siêu xe với những công nghệ mới nhất và hiện đại nhất.

Thiết bị hiện đại trên xe hơi

Triển lãm điện tử tiêu dùng cũng CES đã trở thành một sự kiện quan trọng, nơi các công ty phô diễn những phát minh mới nhất và tuyệt vời nhất của mình. Công nghệ và thiết bị hiện đại nên có trên xe hơi dưới đây thật tuyệt vời cho xe hơi tại CES 2014.

Hệ thống lưu trữ dữ liệu hành trình của Chevrolet Corvette

Những chiếc camera hành trình như GoPro đã trở thành phụ kiện quen thuộc với những tay lái môtô và ôtô nhằm ghi lại những hình ảnh tuyệt vời trong hành trình của họ. Các tay lái môtô địa hình sử dụng các thiết bị đo đạc từ xa để tính toán các thông số của chiếc xe. khác với các tay lái đường trường.

Thiết bị hiện đại trên xe hơi

Thiết bị này bao gồm một camera được gắn trên trần xe, trong khi đó phần cứng và phần mềm của thiết bị đo từ xa sẽ tính toán tốc độ, phanh, lực G-force và nhiều dữ liệu khác. Tất cả những dữ liệu này sẽ được lưu trữ trên một chiếc thẻ nhớ SD, được đặt ở hộc đựng đồ.

Công nghệ tùy biến hiển thị bảng đồng hồ của Nvidia

Với công nghệ ngày càng phát triển, việc tùy biến hiện nay không còn quá phức tạp như trước nữa, thay vào đó người chủ xe chỉ cần lựa chọn màu sắc, cách hiển thị mà mình thích, việc còn lại sẽ do máy tính và bộ vi xử lý phủ trách.

Thiết bị hiện đại trên xe hơi

Nhà sản xuất chip đồ họa Nvidia vừa giới thiệu tại CES một công nghệ mới có tên Project Mercury, đây là công nghệ tùy biến khoang hành khách điện tử, cho phép khách hàng thay đổi màu sắc, hiển thị tkỹ thuật số và nhiều cài đặt khác ở bảng đồng hồ nhằm phù hợp với sở thích và tâm trạng của mỗi lái xe.

Hệ thống đèn pha laser của Audi

Tại triển lãm CES vừa qua, hãng xe Đức Audi đã trình làng một chiếc xe mới với công nghệ đèn pha laser tiên tiến có tên Audi Quattro laserlight concept.

Thiết bị hiện đại trên xe hơi

Chiếc xe mới của Audi được trang bị đèn chiếu gần LED và đèn chiếu xa ứng dụng công nghệ laser. Mặc dù đi-ốt phát sángcủa đèn laser nhỏ hơn đèn LED rất nhiều, nhưng Audi cho biết đèn laser có tầm chiếu sáng xa gấp hai lần và độ sáng cao gấp ba lần so với đèn LED.

Khả năng sạc năng lượng mặt trời trên chiếc Ford C-Max Energi Solar concept

Chiếc Ford C-Max Energi Solar concept được phát triển dựa trên chiếc C-Max Energi plug-in hybrid và có khả năng sạc thông qua các tấm pin năng lượng mặt trời trên trần xe.

Thiết bị hiện đại trên xe hơi

Phía trên các tấm pin là một thấu kính hội tụ lớn đóng vai trò tăng cường độ của tia sáng mặt trời và bắt các tia sáng từ đông sang tây. Ford cho biết một ngày sạc bằng năng lượng mặt trường tương đương với 4 tiếng sạc bình thường cho chiếc C-Max Energi plug-in hybrid.

Magellan Roadmate 6230T-LM DashCam

Khi hệ thống Garmin 2798 giúp người lái quan sát phía sau, camera Magellan 6230T-LM DashCam sẽ cung cấp thêm hình ảnh cho tài xế ở phía trước xe.

Thiết bị hiện đại trên xe hơi

Khi bạn đột ngột nhấn phanh hoặc chuyển hướng, Magellan 6230-LM sẽ tự động kích hoạt việc ghi hình trong trường hợp sắp xảy ra tai nạn. Ngoài ra 6230T-LM cũng được tích hợp hệ thống dẫn đường giúp người lái định hướng và lựa chọn cung đường tốt nhất để đến địa điểm cần thiết.

Toyota FXC với công nghệ tế bào nhiên liệu hydro

Thiết bị hiện đại trên xe hơi

Tại triển lãm CES vừa qua, Toyota đã trình làng chiếc FXC sử dụng tế bào nhiên liệu hydro. Theo Toyota, chiếc xe sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào năm 2015 với tầm hoạt động gần 500km, thời gian tăng tốc từ 0 – 100km/h trong 10 giây và không hề xả ra khí thải. Thêm vào đó, hãng cũng nhấn mạnh rằng việc nạp nhiên liệu hydro cho xe cũng chỉ mất từ 3 đến 5 phút.

Theo Báo Mới

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin liên quan