Đèn điốt phát quang là gì ?

Chữ nỗi alu - mi ca

Điốt phát ra ánh sáng, thường được gọi là đèn LED, là anh hùng vô danh thực sự trong thế giới điện tử. Họ làm hàng chục công việc khác nhau và được tìm thấy trong tất cả các loại thiết bị. Trong một số các vật dụng khác, chúng tạo thành con số trên […]

Điốt phát ra ánh sáng, thường được gọi là đèn LED, là anh hùng vô danh thực sự trong thế giới điện tử. Họ làm hàng chục công việc khác nhau và được tìm thấy trong tất cả các loại thiết bị. Trong một số các vật dụng khác, chúng tạo thành con số trên đồng hồ kỹ thuật số, truyền tải thông tin điều khiển từ xa , thắp sáng lên đồng hồ và cho bạn biết khi thiết bị của bạn được bật lên. Thu thập với nhau, họ có thể hình thành hình ảnh trên một màn hình truyền hình hoặc thắp sáng một đèn giao thông .  

đèn led

Về cơ bản, đèn LED chỉ là bóng đèn nhỏ xíu dễ dàng phù hợp với một mạch điện. Nhưng không giống như những bóng đèn sợi đốt, đèn led không có một sợi mà sẽ ghi ra, đèn led sẽ không tỏa ra sức nóng, đó là điều đặc biệt. Chúng được chiếu sáng bằng sự chuyển động của các electron trong một chất bán dẫn nguyên liệu, và họ chỉ kéo dài chừng một bóng bán dẫn tiêu chuẩn. Tuổi thọ của một đèn LED vượt qua tuổi thỏ ngắn ngủi của một bóng đèn sợi đốt hàng ngàn giờ. Đèn LED nhỏ xíu đã được thay thế ống sáng lên màn hình LCD HDTV để làm cho TV mỏng hơn một cách đáng kể.

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin liên quan