Hải Phòng: Phạt 2 cơ sở dùng biển hiệu sai quy định

Tin tức

Ngày 8.4, ông Phạm Văn Luân, Chánh thanh tra Sở Văn hóa-Thể thao và du lịch Hải Phòng, cho biết: Thanh tra Sở Văn hóa –Thể thao và du lịch vừa tiến hành xử phạt 15 triệu đồng đối với 2 cơ sở sử dụng biển quảng cáo sai quy định. Theo đó, thanh tra […]

Ngày 8.4, ông Phạm Văn Luân, Chánh thanh tra Sở Văn hóa-Thể thao và du lịch Hải Phòng, cho biết: Thanh tra Sở Văn hóa –Thể thao và du lịch vừa tiến hành xử phạt 15 triệu đồng đối với 2 cơ sở sử dụng biển quảng cáo sai quy định.
Theo đó, thanh tra sở xử phạt cơ sở massage chân số 318 Văn Cao số tiền 5 triệu đồng, nhà hàng ở số 38 Văn Cao số tiền 10 triệu đồng. Thanh tra sở yêu cầu các cơ sở này phải tháo dỡ biển quảng cáo sai quy định trong vòng 5 ngày.

 

phạt quảng cáo

 

 

Theo ông Luân, trong những ngày gần đây thanh tra sở đã phối hợp với Phòng an ninh văn hóa (PA83) – Công an TP Hải Phòng kiểm tra các cơ sở kinh doanh có bảng hiệu sai quy định.
Đoàn đã kiểm tra, nhắc nhở gần 10 đơn vị kinh doanh có bảng hiệu tiếng nước ngoài sai quy định trên phố Văn Cao, yêu cầu chủ các cơ sở này nhanh chóng sửa bảng hiệu sai phạm ngay trong tuần này. Nếu các cơ sở kinh doanh không chấp hành, Thanh tra Sở VH-TT&DL sẽ tiếp tục ra quyết định xử phạt.
Như Báo Lao Động đã đưa tin, phố Văn Cao thuộc quận Ngô Quyền (Hải Phòng) được cho là “phố Trung Quốc” với hàng chục nhà hàng, cơ sở dịch vụ sử dụng biển hiệu chủ yếu bằng tiếng nước ngoài (chủ yếu là tiếng Trung Quốc). Có những cơ sở dịch vụ nhìn biển quảng cáo chỉ có dòng địa chỉ là ghi tiếng Việt còn lại là tiếng Trung Quốc, tiếng Anh…
Bên cạnh việc xử lý vi phạm quảng cáo tại “phố Trung Quốc”, thanh tra Sở đã có văn bản đề nghị Giám đốc Sở Văn hóa- thể thao và du lịch chỉ đạo ngành văn hóa các quận, huyện chấn chỉnh tình trạng quảng cáo sai quy định./.

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin liên quan