Kiến trúc đón ánh sáng với ý tưởng thiết lập giếng trời

Tin tức

Trong thiết kế xây dựng, giếng trời là một ý tưởng cho không gian mở đón ánh sáng tự nhiên với nguồn năng lượng tối đa. Không những thế, việc thiết lập giếng trời còn giúp cho không gian thẩm mỹ và tươi mát với cây xanh và hoa nắng. Những kiến trúc sử dụng […]

Trong thiết kế xây dựng, giếng trời là một ý tưởng cho không gian mở đón ánh sáng tự nhiên với nguồn năng lượng tối đa. Không những thế, việc thiết lập giếng trời còn giúp cho không gian thẩm mỹ và tươi mát với cây xanh và hoa nắng.

Những kiến trúc sử dụng giếng trời trong thiết kế nội thất luôn tạo được một không gian mở thoáng đãng, mát mẻ. Nếu không gian không có những cửa sổ lớn để đón ánh sáng thì hình thức giếng trời là một lựa chọn thay thế hiệu quả.

kien truc gieng troi

Khi thiết kế với giếng trời, cần lưu ý một số điểm sau:

Nhà càng cao thì giếng trời cần phải thiết lập rộng để hút ánh sáng tối đa cho toàn căn nhà. đem lại không gian điều hòa giữa bên trong và bên ngoài.

kien truc nha voi gieng troi

Hầu hết thiết kế này ở giữa nhà và có diện tích lớn lớn hoặc lớn bằng 10% diện tích mặt bằng dùng các vật liệu như kính màu, dán phim chống nhiệt, hoặc làm trang trí giúp căn hộ trở nên đẹp hơn. Bên cạnh đó bố trí cây cối, hoa lá để tạo nên khoảng không gian thiên nhiên trong nhà.


gieng troi

Ở kiến trúc nhỏ thì dưới chân giếng trời ở tầng 1 nên thiết kế một hồ cá hoặc vườn cây xanh để không khí trở nên thoáng đãng, tươi mát hơn. Nhà càng cao thì giếng càng phải rộng để hút ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

Nhà ống khoảng 10m trở lên, giếng trời nên thiết kế theo kiểu nhà lệch tầng. Ở kiến trúc nhà phố, giếng trời thường nằm ở vị trí phân cách khu vực phía trên và phòng khách, phòng ngủ với nhà dưới và bếp ăn, nhà vệ sinh…

anh sang gieng troi

Ánh sáng là yếu tố quan trọng và cần thiết vô cùng. Đặc biêt ánh sáng tự nhiên mang lại hiệu quả và sức khỏe cho chủ nhân, tiết kiệm chi phí khi sử dụng điện năng, hạn chế ẩm mốc và u tối, lại giúp căn phòng phát huy vẻ đẹp vốn có của không gian. Đặc biệt trong các kiến trúc nhà chung cư, hay những thiết kế nhà sát nhay trong phố, việc sử dụng ánh sáng tự nhiên là một lợi thế vô cùng hiệu quả.

Thùy Dương

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin liên quan