Làm thế nào để thiết kế bảng hiệu pano nổi bật ngoài trời?

Tin tức

Bảng hiệu Pano được biết đến là hình thức quảng cáo ngoài trời hiệu quả và được ứng dụng phổ biến. Sau bài ứng dụng pano trong thi công bảng hiệu quảng cáo, chúng ta cùng tìm hiểu làm thế nào để thiết kế bảng hiệu pano nổi bật ngoài trời nhé! Thiết kế bảng hiệu quảng […]

Bảng hiệu Pano được biết đến là hình thức quảng cáo ngoài trời hiệu quả và được ứng dụng phổ biến. Sau bài ứng dụng pano trong thi công bảng hiệu quảng cáo, chúng ta cùng tìm hiểu làm thế nào để thiết kế bảng hiệu pano nổi bật ngoài trời nhé!

Thiết kế bảng hiệu quảng cáo ngoài trời không đơn giản như chúng ta vẫn thường nghĩ. Việc có một bảng hiệu ngoài trời đơn giản nhưng làm thế nào thể thật ấn tượng, thật nổi bật, gây được chú ý mà không gây mất thiện cảm cũng như mỹ quan đường phố. Đặc biệt hơn là làm sao để ấn tượng đáng nhớ và để cho người đọc nhớ, suy nghĩ về nội dung truyền tải sau khi họ nhìn thấy trên bảng hiệu.

thiet ke pano noi bat 1

Phần thiết kế và nội dung đóng vai trò quan trọng vô cùng. Thiết kế bảng hiệu với kích thước phù hợp nội dung và vị trí của bảng. Thiết kế không nên quá cầu kì rối mắt. Tiêu chí đơn giản được đặt lên hàng đầu. Sử dụng sắc màu phù hợp, nổi bật, hình ảnh quảng cáo đẹp, sắc nét đầy sức sống, không mang tính tiêu cực để đập vào mắt người đi đường một cách khách quan và ấn tượng, nhanh và lưu giữ lâu. Vì thông thường người đi đường chỉ chạy ngang qua và nhìn thấy chứ không dừng lại nên nếu không ấn tượng sẽ khó lưu lại.

thiet ke pano noi bat 2

Nội dung trên Pano phải rõ ràng, chữ lớn, kiểu chữ thẳng, không rườm rà rối mắt. Đặc biệt  ngắn gọn và dễ hiểu để người đi đường có thể kịp đọc và nhớ. Có thể lồng ghép chữ và hình ảnh với nhau. Màu chữ sáng, nổi bật trên phông nền với loại mực không phai. Chọn màu sắc với độ tương phản cao trong cả hai màu sắc và giá trị. Màu sắc tương phản rất dễ nhìn thấy từ khoảng cách rất xa, trong khi màu sắc với độ tương phản thấp sẽ được pha trộn với nhau và làm cho thông điệp khó để hiển thị rõ ràng. Tránh sử dụng một nền tảng màu sắc mà màu trắng làm chủ đạo bởi nó không mang sự sống động nhiều như những gam màu nóng khác. Màu trắng là một hỗn hợp của màu sắc so với sự vắng mặt của màu sắc, do đó nó có xu hướng nhìn dịu hoặc buồn hơn.

thiet ke pano noi bat

Pano quảng cáo là một hình thức quảng cáo ngoài trời được sử dụng phổ biến và hiệu quả trong việc truyền đạt thông tin đến khách hàng. Có thể dễ dàng bắt gặp ở trên đường phố, trên những tuyến đường cao tốc. Một tấm Pano thường có kích thước lớn, trung bình từ khoảng 50m2 – 250m2. Đối với nội thành thường khoảng 50m2 và ngoại thành 250m2.

Thùy Dương

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin liên quan