Mặt dựng nhôm kính và những hệ mặt dựng nhôm kính

Mặt dựng nhôm kính là một trong những bộ phận quan trọng của nhà cao tầng, và ngày càng quan trọng hơn xét trên các mặt như: công năng, thẩm mỹ, giá thành. Là hệ chịu tải trọng gió đầu tiên của nhà cao tầng và từ đó truyền đến hệ thống chịu tải trọng ngang của nhà (cột, vách, lõi,…) do đó thiết kế hệ thống mặt dựng nhôm kính chịu tải trọng gió cũng là một yêu cầu bắt buộc.

matdungnhomkinh

Hệ thống mặt dựng nhôm kính chịu tải trọng gió cũng là một yêu cầu bắt buộc.

Dựa vào cấu tạo và biện pháp thi công, hệ mặt dựng nhôm kính được chia thành những hệ cơ bản đó là hệ Stick, hệ Unitized, hệ Spider. Mỗi một hệ có những đặc điểm khác nhau, tuy nhiên đều đem lại tiện lợi cho mặt dựng nhôm kính.

Mặt dựng nhôm kính và những hệ mặt dựng nhôm kính

Mặt dựng nhôm kính và các hệ mặt dựng nhôm kính.

1. Mặt dựng kính hệ Stick

Mặt dựng nhôm kính hệ Stick được sản xuất và gia công các thanh nhôm, kính và một số chi tiết khác tại nhà máy, toàn bộ công việc liên kết, lắp dựng và hoàn thiện được thực hiện tại công trường. Mặt dựng nhôm kính lớn hệ Stick có thể sử dụng cho mọi loại bề mặt bên ngoài của toà nhà, đặc biệt phù hợp với bề mặt toà nhà có kiến trúc phức tạp hoặc có nhiều điểm nối.
Hệ thống mặt dựng nhôm kính Stick được triển khai lắp đặt từng chi tiết cấu thành nên mặt dựng ở ngay tại công trình, theo tiến độ xây dựng hoàn thiện phần thô của công trình.


Mặt dựng nhôm kính và những hệ mặt dựng nhôm kính

Mặt dựng nhôm kính hệ Stick

2. Mặt dựng nhôm kính hệ Unitized


Mặt dựng nhôm kính hệ Unitized là hệ thống vách nhôm kính lớn được sản xuất, gia công và hoàn thiện thành các tấm panel ngay từ trong nhà máy, sau đó được chuyển đến công trình để lắp dựng và hoàn thiện tổng thể. Mặt dựng tường kính lớn hệ Unitized sử dụng tốt nhất cho công trình có mặt ngoài đồng nhất và các tầng có chiều cao như nhau.

Mặt dựng nhôm kính và những hệ mặt dựng nhôm kính

Mặt dựng nhôm kính hệ Unitized

Đặc điểm của phương án lắp dựng kính theo hệ Unitized là các tấm khung nhôm kính được sản xuất và lắp ghép hoàn thiện sẵn tại nhà máy, bao gồm hoàn thiện toàn bộ cấu thành của mỗi tấm khung nhôm kính – gọi là các modul. Sau đó, các modul hoàn thiện này được vận chuyển từ nhà máy đến công trình và được sử dụng các thiết bị cẩu nâng chuyên dụng để đưa lên các vị trí lắp ghép đã chuẩn bị sẵn. Các vị trí lắp ghép này đã được đặt sẵn các bảng mã ngay từ thời điểm đổ bê tông sàn và đà cột dưới sự giám sát của đội ngũ kỹ sư và các thiết bị trắc đạt tọa độ.

3. Mặt dựng nhôm kính hệ Spider

Mặt dựng nhôm kính và những hệ mặt dựng nhôm kính

Mặt dựng nhôm kính hệ Spider

Mặt dựng nhôm kính hệ Spider là một trong những phương pháp hệ thống tường kính không khung, chủ yếu chỉ dùng các chốt giữ kính để tạo thành các điểm liên kết và kết nối các tấm kính lại với nhau.


Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *