Màu sơn tường và những điều nên biết khi kết hợp trong trang trí nội thất

Tin tức

Màu sơn tường là một trong những yếu tố quyết định quang trọng nhất trong thiết kế nội thất. Vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ hay qua loa với việc lựa chọn màu sơn tường. Và để có một màu sơn tường ưng ý, đẹp mắt và đem lại may mắn bạn hãy tìm hiểu một […]

Màu sơn tường là một trong những yếu tố quyết định quang trọng nhất trong thiết kế nội thất. Vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ hay qua loa với việc lựa chọn màu sơn tường. Và để có một màu sơn tường ưng ý, đẹp mắt và đem lại may mắn bạn hãy tìm hiểu một số điều  về nguyên tắc màu sơn tường nhé!

mausontuong

Mỗi màu sắc sơn tường có những ý nghĩa khác nhau, và tùy vào từng thiết kế, ánh sáng thì màu sắc có sự thể hiện khác nha.Việc kết hợp màu sơn với anh sáng tự nhiên vào các thời điểm trong ngày cũng ảnh hưởng đến màu sơn. Ngoài ra, khi sử dụng ánh sáng nhân tạo từ bên ngoài, việc sử dụng đèn và ánh sáng cũng vô cùng quan trọng, vì vậy bạn cần chú ý để lựa chọn loại đèn phù hợp. Nếu bạn chọn màu sơn tối, bạn sẽ phải sử dụng nhiều đèn hơn. Ngược lại, khi bạn chọn màu quá sáng, mỗi khi bước vào phòng, bạn sẽ phải nheo mắt mới nhìn rõ mọi thứ. Các đồ vật trong phòng lúc đó không tạo được điểm nhấn và bạn cảm thấy lạc lõng trong căn nhà của chính mình.

mausontuong3

Màu vàng và màu trắng là những màu sắc thích hợp nhất với mọi không gian, đặc biệt với không gian phòng họp.  Nó thể hiện sự thanh bình, yên ả và dịu dàng. Tuy nhiên không sử dụng màu vàng quá rực vì nó sẽ khiến bầu không khí thêm căng thẳng và cảm giác chói lóa.

mausontuong2

Nếu bạn thích sự ấm áp và mát mẻ, sơn tường màu xanh sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất. Bạn có thể lựa chọn thay thế cho màu be trong phòng tắm, hoặc phòng ngủ, thậm chí dọc hành lang. Hoặc màu xanh da trời, kích thích sự sáng tạo và truyền cảm hứng, nó cũng thích hợp để sử dụng trong phòng ăn, khiến bạn cảm thấy ăn ngon miệng hơn. Màu xanh da trời sử dụng trong phòng tắm khiến bạn cảm thấy thư giãn và sảng khoái tinh thần.

mausontuong4

Màu be được sử dụng hầu hết trong mọi thiết kế, và bạn có thể thay đổi để tạo cảm hứng mới với màu nâu sẫm, tạo thêm độ tương phản khi bạn đặt vào không gian phòng khách, và thậm chí phòng ngủ.

mausongtuong1

Thùy Dương

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin liên quan