Máy cắt laser trong thiết kế xây dựng

Tin tức

Trong thiết kế xây dựng, việc sử dụng máy cắt khắc CNC, cắt laser là hoàn toàn không thể thiểu. Tìm hiểu máy cắt khắc laser để hiểu được những công dụng thực tiễn của  máy, đặc biệt trong các ngành xây dựng, thiết kế mô hình, quảng cáo bảng hiệu… Máy cắt khắc laser là một […]

Trong thiết kế xây dựng, việc sử dụng máy cắt khắc CNC, cắt laser là hoàn toàn không thể thiểu. Tìm hiểu máy cắt khắc laser để hiểu được những công dụng thực tiễn của  máy, đặc biệt trong các ngành xây dựng, thiết kế mô hình, quảng cáo bảng hiệu

ungdungmaycatlaser2

Máy cắt khắc laser là một công cụ  sử dụng một tia laser để cắt vật liệu. Các tia laser thường có đường kính là 0.2 mm ở bề mặt cắt và được hỗ trợ công suất từ 1.000w đến 2.000w. Bao gồm một hệ thống các gương hướng chùm tia laser lên các vật liệu được cắt. Cắt laser cũng có thể chặn bất kỳ nguy cơ ô nhiễm vào mục cắt vì không có tiếp xúc vật lý thực tế tham gia. Được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế xây dựng, xuất hiện khi nhu cầu sử dụng các sản phẩm được làm bằng máy cắt laser, các doanh nghiệp nhỏ và các nhà máy sản xuất lớn quyết định thay thế phương pháp cắt gọt cơ khí của họ bằng máy cắt laser. Dùng sức mạnh của tia laser để tạo ra chùm tia rất hẹp, mãnh liệt của ánh sáng gần vùng hồng ngoại theo một định hướng duy nhất đã tạo ra một năng lượng rất lớn có thể được dùng để cắt kim loại có độ dày < 12mm và các vật liệu khác như nhựa, gỗ, kính..

ungdungmaycatlaser

Thông dụng nhất là mô hình được tạo từ các loại vật liệu như giấy cứng, gỗ mỏng, mica, kính… Máy laser là công cụ lý tưởng để tạo ra các mô hình kiến trúc thu nhỏ. Trong xây dụng, máy cắt laser được sử dụng để xử lý những chi tiết khó và cần sự nhạy bén, đòi hỏi độ chính xác cao. Ngày nay việc ứng dụng công nghệ laser cho ngành kiến trúc đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Máy laser có thể thực hiện việc này một cách nhanh chóng và tiện lợi. Tốc độ cắt nhanh, không hao vật liệu nhiều như cách cưa tay thủ công, cho nét cắt chữ mảnh và mịn hơn bất cứ một phương pháp cắt nào khác.

Máy cắt laser trong thiết kế xây dựng

Ngoài cắt khắc trên các vật liệu xây dựng, Laser còn ứng dụng nhiều trong việc cắt vải và giấy thiệp, cho tốc độ cực nhanh và hiệu quả, khắc các sản phẩm mỹ nghệ và trang trí, quà tặng… với độ chính xác cao mà không xảy ra bất kỳ sai sót nào.  Cắt mô phỏng mô hình chính xác một cách hoàn hảo, không có hiện tượng nứt vỡ trên bề mặt. Đặc biệt cực kì tiết kiệm thời gian.

Thùy Dương

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin liên quan