Mệt mỏi với vấn nạn vi phạm quảng cáo bản quyền

Tin tức

Vấn đề vi phạm bản quyền hiện nay ngàng càng nhiều hơn đang là rào cản lớn cho các nhà phát triển, cung cấp dịch vụ truyền hình( còn gọi là OTT).  Mới chỉ ở giai đoạn hình thành, nhưng OTT đã luôn phải đau đầu và mệt mỏi vì nạn vi phạm bản quyền […]

Vấn đề vi phạm bản quyền hiện nay ngàng càng nhiều hơn đang là rào cản lớn cho các nhà phát triển, cung cấp dịch vụ truyền hình( còn gọi là OTT). 

Mới chỉ ở giai đoạn hình thành, nhưng OTT đã luôn phải đau đầu và mệt mỏi vì nạn vi phạm bản quyền truyền hình. Bởi chính sự vi phạm này đã gây cản trở, khó khăn rất lớn, làm ảnh hưởng đến khả năng thu phí người dùng các nhà cung cấp nội dung truyền hình OTT.

Quảng cáo vi phạm bản quyền tràn lan gây mệt mỏi cho các nhà dịch vụ

Các nhà dịch vụ luôn đau đầu và mệt mỏi với vấn nạn vi phạm bản quyền quảng cáo.

OTT đang có những bước thay thế truyền hình truyền thống, dự định sẽ thay đổi cách xem truyền hình của số đông người dân. Tuy nhiên đây không phải là việc dễ dàng, truyền hình OTT muốn phát triển được trước hết các nhà cung cấp nội dung truyền hình, các đài truyền hình phải quản lý chặt chẽ nội dung và có chính sách bảo mật tốt.

Cũng theo ông Dũng – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC), ở Việt Nam OTT đang phát triển tự phát, đã có khoảng hơn 1.000 ứng dụng OTT, đa số đều cung cấp dịch vụ miễn phí hoặc thu phí gián tiếp thông qua quảng cáo. Tuy một số dịch vụ có nội dung tốt, nhưng cũng nhiều dịch vụ có chất lượng thấp do các nhà cung cấp không dủ năng lực để đầu tư vào hệ thống như đường truyền hoặc máy chủ. Điều này một phần nào đó nói lên rằng khả năng thương mại hóa dịch vụ truyền hình OTT khá tốt, nhưng lại thiếu chính sách quản lý của nhà nước. Trong đó việc quản lý vi phạm bản quyền truyền hình chưa nghiêm và sự nở rộ của các nhà cung cấp truyền hình OTT “lậu” ảnh hưởng rất lớn đến các nhà cung cấp dịch vụ chính thống.

Mặt khác, hiện nay số lượng các trang web và ứng dụng OTT thu “lậu”các kênh truyền hình cung cấp tràn lan. Vi phạm bản quyền là thách thức lớn nhất đối với các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình qua giao thức OTT, bởi chính sách quản lý như ngăn chặn hay xử phạt khó giải quyết triệt để”

Một vấn đề khó khắn và trở ngại  cho dịch vụ OTT đó chính là  Nhà nước chưa có quy định về cung cấp dịch vụ OTT , điều này hiển nhiên gây nhức đầu và mệt mỏi vì họ chưa biết có được phép cung cấp không, cung cấp thế nào và thu tiền dịch vụ ra sao.

Thùy Dương / Á Đông

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin liên quan