Mica và những ứng dụng thực tiễn trong thiết kế xây dựng

Tin tức

Mica là tên gọi chung cho các khoáng vật dạng tấm thuộc nhóm silicat lớp bao gồm các loại vật liệu có mối liên kết chặt chẽ, có tính cát khai cơ bản hoàn toàn. Tất cả chúng đều có cấu trúc tinh thể thuộc hệ một phương có xu hướng tinh thể giả hệ […]

Mica là tên gọi chung cho các khoáng vật dạng tấm thuộc nhóm silicat lớp bao gồm các loại vật liệu có mối liên kết chặt chẽ, có tính cát khai cơ bản hoàn toàn. Tất cả chúng đều có cấu trúc tinh thể thuộc hệ một phương có xu hướng tinh thể giả hệ sáu phương và có thành phần hóa học tương tự. Tính cát khai cao là tính chất đặc trưng nhất của mica, điều này được giải thích là do sự sắp xếp của các nguyên tử dạng tấm lục giác chồng lên nhau.

micatrongthietkebanghieu

Tấm mica có thể được sử dụng cho một số ứng dụng trong xây dụng, thiết kế bảng hiệu quảng cáo như bảng hiệu, biển báp… trong thiết kế trang trí như kính, màn hình, khung ảnh, bể cá cảnh… Mica có hai loại đó là trong suốt hay có màu sắc. Mica nhẹ, dễ chế tạo nhiều hình thù, bền và không dễ vỡ với các tác động vật lý. Chúng ta có thể cắt , phay , uốn cong nó … chúng ta có thể làm tất cả mọi điều với acrylic – mà bạn đã không làm được với kim loại (ít nhất là không cần phải có đầy đủ máy móc chuyên dùng)

micatrongthietkebanghieu1

micatrongthietkebanghieu2

Hiện nay, mica đang là 1 trong những vật liệu được ưa thích trong các công trình thi công đặc biệt là trong ngành quảng cáo hiên nay, với các tính năng ưu việt của nó như màu sắc đa dạng, bề mặt phẳng trong suốt..không chỉ đem lại hiệu quả công trình cao mà còn thể hiện tính thẩm mỹ cũng nét đẹp mà mica mang lại.

micatrongthietkebanghieu3

micatrongthietkebanghieu5

Mica sở hữu độ bóng và phằng cao, đặc biệt có nhiều màu sắc phong phú, đa dạng về độ dày mỏng khác nhau do đó sẽ linh hoạt hơn khi dùng mica để sản xuất biển.

micatrongthietkebanghieu7

micatrongthietkebanghieu6

micatrongthietkebanghieu4

Bảng hiệu quảng cáo với chất liệu mica kết hợp với bảng chữ nổi mica sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo và ăn ý khi gây sự chú ý ấn tượng. Đặc biệt, mica còn được sử dụng cho việc sản xuất các biển dùng trong văn phòng, logo, làm các biểu trưng, quà tặng, móc khóa, lô gô, chữ nổi…

Thùy Dương

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin liên quan