Ngổn ngang với bảng hiệu quảng cáo

Tin tức

Một địa điểm với “vài cái bảng hiệu” đủ màu sắc nằm ngổn ngang chen lấn vô tội vạ giữa đường vô tình đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống con người cũng như môi trường xung quanh. Bảng hiệu quảng cáo nằm ngổn ngang giữa nối tiếp lấn chiếm cả vỉa hè. […]

Một địa điểm với “vài cái bảng hiệu” đủ màu sắc nằm ngổn ngang chen lấn vô tội vạ giữa đường vô tình đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống con người cũng như môi trường xung quanh.

bảng hiệu quảng cáo

Bảng hiệu quảng cáo nằm ngổn ngang giữa nối tiếp lấn chiếm cả vỉa hè.

Bảng hiệu quảng cáo nhằm mục đích quảng bá thương hiệu, giúp cho mọi người biết đến nhiều hơn, nhưng việc lạm dụng bảng hiệu quá mức lại gây ra những e ngại và phiền toái cho xung quanh. Chỉ cần đi một khúc trên các con đường Sài Gòn là có thể bắt gặp được hàng tá ngổn ngang với bảng hiệu quảng cáo. Từ các hàng nước quán ăn cho tới các tiệm kinh doanh hàng như điện tử, sửa xe, quần áo …bảng hiệu có thể chất lên “từng đống từng đống” lấn chiếm hết lòng lề đường. Trên một bảng, dưới một bảng, bên phải  bên trái chỗ nào có thể để được là họ tận dụng hết.

bảng hiệu quảng cáo

Bảng hiệu được tận dụng và đặt từ trên xuống dưới.

bảng hiệu quảng cáo

Con đường trở nên hẹp và ngột ngạt hơn khi có quá nhiều sắc màu hiện lên.

Không chỉ hạn hẹp trong phạm vi của mình, mà cây cối, cột điện hay lề đường xung quanh cũng được tận dụng tối đa cho việc quảng cáo trời ơi đất hỡi này. Gây nên cảm giác ngột ngạt cũng như mất hết nét đẹp đường phố khi đi qua những đoạn đường này.

Mặc dù công tác kiểm tra, thu giữ  và xử phạt những vi phạm vi phạm về lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để kinh doanh buôn bán, đặt bảng quảng cáo, hộp đèn sai quy định… diễn ra thường xuyên hơn, nhưng thật khó để có thể triệt để được vấn nạn này, bởi họ thường để ý và báo cho nhau khi đó tuần tra đi ngang. Chỉ trong chốc lát họ đã thu dọn “chiến trường” của mình mà chẳng để lại dấu vết.

Hy vọng công tác kiểm tra  và xử lý vi phạm sẽ được siết chặt hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin liên quan