Nguyên liệu và các sắc màu của tấm nhôm Alu

Đã có rất nhiều bài viết về nhôm Alu cũng như những đặc tính cơ bản và ứng dụng của chúng trong xây dựng. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về nguyên của alu và các sắc màu của tấm nhôm Alu trong thiết kế thi công bảng hiệu quảng cáo.

Nguyên liệu và màu sắc Nhôm Alu

op nhom alu

Nguyên liệu của tấm alu

Tấm nhôm alu là một loại vật liệu phổ biến và được ưa chuộng trong thiết kế thi công bảng hiệu quảng cáo. Nguyên liệu của chúng bao gồm:

– Sắt hộp: Thường dùng loại sắt hộp mạ kẽm 20×20 dành cho bảng hiệu nhỏ và 25×25 cho bảng hiệu lớn.

– Tấm hợp kim nhôm ( aluminium ) : tùy vào vị trí lắp đặt biển hoặc chi phí đầu tư cho biển quảng cáo.

– Keo chuyên dụng: thường dùng keo tite bond để kết dính tấm hợp kim nhôm với khung sắt.

bang hieu alu

Thông thường bảng hiệu ốp nhôm sử dụng hợp kim nhôm dày 3mm và độ dày nhôm phủ là 0.21 (đối với tấm nhôm ngoài trời) nhưng thường thay tấm hợp kim nhôm ngoài trời bằng tấm hợp kim nhôm trong nhà với độ dày 3mm tương đương để giảm chi phí.

Phần nội dung trên mặt biển quảng cáo tường được làm bằng chất liệu mica, hợp kim nhôm cao cấp hơn nữa có thể dùng inox hoặc đồng để làm chữ.

Các màu sắc nhôm Alu

Trên tấm nhôm alu được sơn và tạo hoa văn giả đá, phủ gỗ trên bề mặt nhôm có nhiều chất liệu sơn với khoảng 30 màu, vân và thường được bảo hành từ 1 – 5 năm.

Ưu điểm nổi bật của nhôm Alu chính là sự đa dạng màu sắc. Tùy vào sắc thái và họa tiết bề mặt để ứng dụng thích hợp theo các công trình.

maualutrongnha

Nhôm alu được ứng dụng không chỉ làm bảng hiệu quảng cáo mà còn để ốp mặt tiền, đóng trần nhà, làm vách ngăn, mái đón, mái trang trí, mái che…. Thuận lợi hơn là nhôm tấm ốp được trên các bề mặt cong và bảo vệ công trình cho cả khu vực có gió biển, thời gian thi công nhanh, sạch, ít gây phiền hà, nhất là việc xây chen trong phố. Thích hợp và hiệu quả cho công trình lớn nhưng nhà dân dụng cũng có thể ứng dụng khá hay vì đây là vật liệu mang tính thời trang.

Màu sắc luôn tạo ấn tượng ban đầu và thể hiện đời sống tư duy của gia chủ. Và màu sắc ảnh hưởng tương đối mạnh đến các loại chất liệu của từng loại vật liệu đó. Với ưu điểm đa sắc màu, nhôm alu đang là vật liệu được ưa chuộng và sử dụng trong ứng dụng bảng hiệu quảng cáo.

—>Ứng dụng alu trong thiết kế thi công bảng hiệu quảng cáo

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *