Nhức đầu với vấn nạn quảng cáo rao vặt tràn lan

Tin tức

Quảng cáo rao vặt trái phép tràn lan luôn là vấn nạn không chỉ khiến người dân mà cả chính quyền địa phương phải nhức đầu và bức xúc. Không chỉ ở Tp.HCM, mà tại thủ đô Hà Nội – cơ quan đầu não của Việt Nam, tình trạng này vẫn luôn diễn ra thường […]

Quảng cáo rao vặt trái phép tràn lan luôn là vấn nạn không chỉ khiến người dân mà cả chính quyền địa phương phải nhức đầu và bức xúc. Không chỉ ở Tp.HCM, mà tại thủ đô Hà Nội – cơ quan đầu não của Việt Nam, tình trạng này vẫn luôn diễn ra thường xuyên, gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến bộ mặt cũng như mỹ quan đô thị.

Gần đây, cùng với việc in dán số điện thoại quảng cáo in dán, treo trên bờ tường, bốt điện, cánh cửa…nhiều chủ dịch vụ còn thuê đội ngũ nhân viên (thường là 2 nhân viên) sử dụng xe mô tô lượn quanh các con ngõ, tuyến phố để quan sát. Hễ thấy nơi nào có nhiều dây cáp, dây điện đi qua là y như rằng, sẽ tận dụng treo, móc biển quảng cáo lên. Mục đích vừa là để người dân dễ thấy, vừa là để hạn chế việc bóc gỡ của chính quyền địa phương.

 Quảng cáo rao vặt tràn lan gây nhức nhối xã hội

Không chỉ trên các cột điện mà trên các dây điện, bờ tường nhà dân cũng bị “tận dụng” treo biển quảng cáo.


Nhiều người sinh sống trong ngõ 27 Võng Thị, quận Tây Hồ (Hà Nội) cảm thấy bất bình khi sau một đêm trở dậy, một số bờ tường, cánh cửa vốn đã được bóc gỡ, tẩy xóa số điện thoại quảng cáo rao vặt bỗng đâu lại hoàn đấy. Không biết tự lúc nào, các tờ rơi quảng cáo cung cấp thông tin dịch vụ: sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa điện tử v.v.. gây mất mỹ quan đô thị lại xuất hiện.

Quảng cáo rao vặt tràn lan gây nhức nhối xã hội

Giấy được dán kín khắp các cột điện nơi dễ thu hút ánh nhìn của người dân.


Anh Trần Quang, cư trú ở đây bức xúc cho biết, thời gian qua, chính quyền địa phương cũng đã nhiều lần mở đợt ra quân bóc gỡ, tẩy xóa tờ rơi, số điện thoại quảng cáo in – dán trên bờ tường, cột điện, thế nhưng, dường bất chấp các quy định của pháp luật, nhiều đối tượng vì tư lợi đã lợi dụng thời điểm vắng người qua lại để dán tờ rơi dịch vụ của mình.


Theo khảo sát tại một số con ngõ như: 105 Thụy Khuê; 97, 139 Hoàng Hoa Thám, ngõ 29 Võng Thị… cùng nhiều tuyến phố, con ngõ khác thuộc khu vực quận Ba Đình, Tây Hồ v.v.., chúng tôi bắt gặp khá nhiều biển quảng cáo trái phép được gắn lên trên hệ thống đường dây cáp, dây truyền dẫn trong các khu dân cư. Việc treo móc biển quảng cáo trên không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà nó còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn liên quan đến hệ thống đường dây cáp, dây truyền dẫn tại những nơi này.

Nghị định 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo đã được áp dụng không lâu, theo đó hành vi quảng cáo sai quy định sẽ bị xử lý có hiệu lực, thế nhưng, tình trạng quảng cáo rao vặt triền miên trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn diễn ra liên tục với đủ hình thức.

Theo baomoi.com

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin liên quan