Những đặc tính cơ bản, ưu và nhược điểm của đèn led chiếu sáng

Tin tức

Là một hệ thống chiếu sáng dựa trên công nghệ bán dẫn, đèn Led chiếu sáng được tạo ra từ những hợp chất bán dẫn vô cơ, những hợp chất bán dẫn này rất đa dạng. Đèn Led bao gồm hai lớp bán dẫn loại p và n ghép vào nhau. Đèn Led tỏa nhiệt ít […]

Là một hệ thống chiếu sáng dựa trên công nghệ bán dẫn, đèn Led chiếu sáng được tạo ra từ những hợp chất bán dẫn vô cơ, những hợp chất bán dẫn này rất đa dạng.

Đèn Led bao gồm hai lớp bán dẫn loại p và n ghép vào nhau. Đèn Led tỏa nhiệt ít hơn so với các thiết bị đèn chiếu sáng khác . Đèn Led cũng tạo ra nhiều ánh sáng hơn so với các loại đèn khác.

Đèn led chiếu sáng

Đèn có rất nhiều ứng dụng trong thực tiễn ngày nay, chủ yếu trong ba lĩnh vực chính:

— Ứng dụng chiếu sáng trong các thiết bị điện tử, bảng hiệu quảng cáo, đèn giao thông…

— Ứng dụng trong lĩnh vực chiếu sáng vì nó hoàn toàn có thể thay thế những nguồn sáng khác.

— Ứng dụng trong lĩnh vực điện tử viễn thông.

Đèn led chiếu sáng

Những ưu điểm và nhược điểm của đèn Led chiếu sáng:

Ưu điểm:

Đèn led có hiệu suất phát sáng cao hơn bóng sợi đốt. Có thể phát ra màu sắc như ý muốn mà không cần bộ lọc màu theo phương pháp truyền thống. Đặc biệt nổi bật trong ưu điểm của đèn Led đó là tuổi thọ rất cao, lớn hơn nhiều so với bóng huỳnh quang hay sợi đốt…Đèn Led có độ bền sao, khó bị phá vỡ va đập

Đèn led chiếu sáng

Đèn Led có kích thước của bóng LED rất nhỏ, giúp sắp xếp dễ dàng trên mạch in. Có thời gian bật và tắt rất nhanh kể từ lúc có tác động, đáp ứng khâu duy trì liên lạc đặc biệt trong lĩnh vực yêu cầu thời gian nhanh.

Đèn led chiếu sáng

Đèn Led an toàn, không gây độc hại cho người sử dụng, thân thiện với môi trường.

Nhược điểm

Đèn led chiếu sáng

Bên cạnh những ưu điểm thì đèn Led cũng có một số nhược điểm, đó là  khoảng cách chất lượng của các loại đèn LED trên thị trường quá xa nhau. Nếu mua phải các bộ đèn có Chip Led kém chất lượng, thì đèn LED sẽ bị giảm độ sáng nhanh và đổi sang màu ánh sáng khác sau một thời gian ngắn sử dụng, thông thường chỉ khoảng 2 tháng.

Thùy Dương

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin liên quan