Những lưu ý cần biết để thiết kế showroom hiệu quả

Tin tức

Để thành công trong một lĩnh vực kinh doanh nào đó, trước hết bạn phải thành công trong chính không gian kinh doanh của mình – đó chính là không gian showroom bán hàng.  Việc thiết kế đó bao gồm cả về hình thức lẫn địa điểm, phong thủy. Thiết kế nội thất cửa hàng showroom không […]

Để thành công trong một lĩnh vực kinh doanh nào đó, trước hết bạn phải thành công trong chính không gian kinh doanh của mình – đó chính là không gian showroom bán hàng. 

Việc thiết kế đó bao gồm cả về hình thức lẫn địa điểm, phong thủy. Thiết kế nội thất cửa hàng showroom không phải nơi nào cũng giống nhau, mỗi cửa hàng với những đặc trưng về không gian và những yêu cầu phong thủy riêng mà sẽ được tư vấn cách sắp xếp nội thất một cách hợp lý nhất.

thietkebanghieu

Yếu tố đầu tiên được đánh giá quan trọng đó là bảng hiệu quảng cáo và logo đại diện. Một tấm bảng hiệu phải làm sao thật ấn tượng và bắt mắt mới có thể khiến khách chú ý và ghé thăm. Logo bảng hiệu nhằm đánh giá cả một thương hiệu. Vì vậy, khi thiết kế bạn  cần chú ý tới một số vấn đề về bảng hiệu: Như tên showroom. Kích thước, màu sắc, chất liệu, kiểu chữ bảng hiệu, chiều cao của biển hiệu không quá cao hay quá thấp. Sử dụng các loại chất liệu như nhôm, alu, mica…

thietkeshowroom

Showroom không nên có diện tích quá hẹp so với nhu cầu sử dụng vì nó không có lợi cho việc nạp khí, làm giảm sinh khí của cửa hàng, ảnh hưởng xấu đến tài khí thậm chí còn “mời gọi” vận khí xấu vào cửa hàng.

Trồng hoa, cây cảnh phía trước cửa hàng (nếu có thể) để thiết kế cho không gian showroom đẹp hơn, không những thế mà còn làm tăng sinh khí cho cửa hàng cũng như giảm bớt ô nhiễm, bụi bẩn.

Những lưu ý cần biết để thiết kế showroom hiệu quả

Tủ để hàng là nơi trưng bày sản phẩm phải ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ, có ánh sáng phù hợp. Có thể chọn những bóng đèn có ánh sáng trong để sản phẩm thêm sang trọng và bắt mắt.

Việc bố trí màu sắc trang trí sắp đặt dựa trên những yếu tố thuộc tính ngũ hành của sản phẩm; hướng ngôi nhà; ngày sinh của chủ cửa hàng. Cần quy sản phẩm về thuộc tính ngũ hành như kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ sau đó dựa vào mệnh quái của chủ cửa hàng để bố trí sắp đặt màu sắc trang trí cho phù hợp hấp dẫn sinh khí thúc đẩy tài vận cho cửa hàng.

Thùy Dương

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin liên quan