Những nguyên tắc phong thủy cơ bản cho phong thủy ai cũng phải biết

Nội Thất

Khi 1/3 thời gian sống của bạn dành cho việc ngủ, do đó phòng ngủ chiếm vị trí rất quan trọng trong không gian sống của bạn, việc đặt phòng ngủ đúng phong thủy sẽ giúp tăng chất lượng giấc ngủ của bạn. Nếu bạn chia đôi căn nhà thành hai phần thì phòng ngủ […]

Khi 1/3 thời gian sống của bạn dành cho việc ngủ, do đó phòng ngủ chiếm vị trí rất quan trọng trong không gian sống của bạn, việc đặt phòng ngủ đúng phong thủy sẽ giúp tăng chất lượng giấc ngủ của bạn.

Nếu bạn chia đôi căn nhà thành hai phần thì phòng ngủ nên đặt ở vị trí sau bởi khi nghỉ ngơi mọi người đều cần một không gian yên tĩnh, hơn nữa phần trước của ngôi nhà thường có nhiều hoạt động, là nơi các luồng khí mới từ bên ngoài vào nhà nên sự lưu chuyển còn mạnh mẽ các luồng khí tường vô hình nhưng cũng sẽ ảnh hưởng tới sự nghỉ ngơi của gia chủ.

Phòng ngủ không nên có nhiều cửa sổ, và không nên kê giuong ngu cạnh cửa sổ vì ánh sáng tại khu vực này dù là ánh sáng tự nhiên sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn, không nên đặt gương trong phòng ngủ vì tạo ra phản chiếu, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Tuyệt đối không nên để cây xanh trong phòng ngủ, tránh không đặt hồ cá, hòn non bộ, thác nước trong phòng vì sẽ tạo ra nhiều tiếng ồn quấy rầy sự nghỉ ngơi chung của gia chủ. Nếu xây nhà hai tầng thì phòng ngủ không nên đặt trên cửa chính đặc biệt là giường bởi sẽ khiến tà khí bắn xuống và ngăn cản sinh khí vào nhà, cũng tránh đặt giường phía trên bếp hay phòng ăn vị trí tối kỵ nhất đó là bếp nấu và bàn ăn.

Tùy vào từng mệnh của chủ nhân căn phòng mà xác định được hướng phòng sao cho phù hợp nhất, phòng ngủ hướng tây bắc thích hợp cho chính chủ nhà, vì đây là vị trí tạo dựng uy tín và tinh thần trách nhiệm của người chủ, phòng ngủ hướng đông thích hợp cho con cái đã ở tuổi trưởng thành, bước vào giai đoạn tạo dựng tương lai, hướng đông cũng là vị trí thích hợp cho những người cao tuổi, người có sức khỏe kém. Phòng ngủ hướng bắc rất yên tính, thích hợp cho người khó ngủ nhưng không hợp với người trẻ tuổi, vì dễ sinh cảm giác bi quan chán nản. Với hướng tây thích hợp cho trẻ nhỏ, các cặp vợ chồng son.

Phòng ngủ có xà ngang hay dọc trên trần nhà sẽ phát sinh áp lực rất mạnh đè xuống sinh khí đang luân chuyển trong phòng, đặc biệt nếu đặt giường ngủ gỗ dưới cây xà thì gây bệnh đau đầu, mất ngủ, ăn uống khó tiêu, vợ chồng bất hòa…..

Để hóa giải vấn đề này, cần di chuyển giường sao cho vị trí xà ngang không ngăn đôi giường ngủ gây sự chia ly, đồng thời phía trên thêm hai ống sáo trúc có chùm tua rua lằng chỉ đỏ, vị trí treo sao cho chỗ thổi sáo nghiêng một góc 45 độ, ống sáo sẽ giúp giảm áp lực tác động của cây xà.

Xem thêm: Mẫu giường gỗ gấp cho phòng ngủ cao cấp

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin liên quan