Những ứng dụng tuyệt vời của đèn led trong đời sống

Nhắc đến đèn LED là người ta nghĩ ngay đến các bảng hiệu quảng cáo nổi bật ngoài đường phố khi chúng được gắn thêm hệ thống đèn LED chiếu sáng đem lại sự độc đáo, ấn tượng và thu hút khách. Ngoài ra, còn có những ứng dụng tuyệt vời của đèn led trong đời sống  mà chúng ta không thể ngờ đến.

denledtrongcuocsong

Đèn LED trong giao thông

Trong giao thông, công nghệ LED vượt trội hơn hẳn trong việc thỏa mãn tiêu chí tiết kiệm điện năng, mỹ quan, dễ điều khiển và bảo vệ môi trường.

Theo khảo sát tại Đài Loan, đất nước này đã thay hơn 690.000 đèn giao thông trong một dự án tiết kiệm đủ điện năng để cung cấp cho hơn 60.000 hộ dân. Theo Cục Năng lượng Đài Loan: “Đèn giao thông LED không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn an toàn hơn vì chúng sáng hơn và dễ nhìn thấy hơn.”

Sử dụng đèn LED trong y học

Trong y học đèn LED được sử dụng khá phổ biến, trẻ hóa làn da, tri vàng da, trị mụn …. Ứng dụng trẻ hóa da bằng đèn LED được hướng dẫn như sau, đèn chiếu LED được điều chỉnh với một bước sóng phù hợp ánh sáng màu vàng (bước sóng 590 nm), với cường độ thấp tạo ra một chuỗi tia sáng phát theo xung, được lập trình đặc biệt nhằm tác động kích thích quá trình trẻ hóa tự nhiên của da, theo công nghệ điều biến quang để điều biến tăng hoặc giảm hoạt động của các tế bào sống. Khi chiếu vào da, các LED được lập trình sẵn này sẽ tác động kích thích cơ thể tăng sinh collagen và elastin bên dưới.

Vàng da ở trẻ sơ sinh – đây là một trong những căn bệnh phổ biến ở trẻ sơ sinh. Đèn LED cung cấp đủ ánh sáng cần thiết để loại bỏ lượng sắc tố vàng cam trong máu ở bệnh nhân bị dư thừa sắc tố vàng cam – căn bệnh có thể dẫn đến các tổn thương nghiêm trọng về não thậm chí tử vong. Liệu pháp dùng đèn chiếu vàng da là một trong những biện pháp đơn giản và an toàn nhất để điều trị căn bệnh này.

Ứng dụng đèn LED trong quảng cáo

Những ứng dụng tuyệt vời của đèn led trong đời sống

Những ứng dụng tuyệt vời của đèn led trong đời sống

Đây là ứng dụng được sử dụng chủ yếu và khá rộng rãi trong thiết kế bảng hiệu quảng cáo. Biển quảng cáo đã có sự phát triển với sự đa dạng về chủng loại cũng như phong cách. Nổi bật trong số đó là sự xuất hiện của đèn LED được các nhà quảng cáo rất “trọng dụng”.

Đèn LED dùng trong báo hiệu hàng không, hàng hải, không lưu

Các loại đèn này có đặc điểm là hoạt động chớp tắt liên tục, ánh sáng màu theo qui định, lắp trên các điểm cao như nóc tòa nhà cao tầng, tháp truyền hình, trạm phát sóng, cột điện cao áp, trạm truyền tải điện, sân bay và vị trí lắp đặt khó tiếp cận với nguồn điện lưới mà phải dùng acquy, năng lượng mặt trời…

Đèn LED là loại đèn thỏa mãn được các yếu tố trên: tuổi thọ cao, giảm chi phí thay thế, tiêu hao năng lượng ít, dãi màu đa dạng…

Đèn LED trong trang trí nội thất

Những ứng dụng tuyệt vời của đèn led trong đời sống

Có lẽ còn khá xa lạ trong trang trí nội thất ở các thiết kế thông thường, tuy nhiên ở các thiết kế hiện đại, đèn led còn dùng để làm cho nội thất vừa có vẻ đẹp vừa huyền bí, vừa hiện đại với các thiết bị nội thất như bàn ghế, gường, bồn tắm… Ánh sáng nhiều màu của đèn LED sẽ được thiết kế phù hợp với tâm trạng, cảm giác của chủ nhân căn phòng và mục đích sử dụng.

Công nghệ LED trong thiết bị nghe nhìn

Màn hình máy tính và ti vi công nghệ LED có ưu điểm vượt trội so với các công nghệ trước đây (TV Plasma, LCD, ti vi đèn hình ống tia điện tử) vì nó cung cấp màu sắc tươi sáng, chất lượng cao, hình ảnh cực kỳ sắc nét mà không chiếm không gian. TV đèn nền LED cũng có chất lượng phát ánh sáng cao bởi vì chúng sử dụng một đi-ốt phát ánh sáng để tạo ra những hình ảnh siêu sáng.

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *