Pano ngoài trời và thi công pano

Pano quảng cáo không đơn thuần là hình thức bảng hiệu quảng cáo bình thường, đây là một dạng biển quảng cáo (billboard) được kết cấu hết sức công phu, trực tiếp chịu ảnh hưởng của thời tiết, tác động sung quanh …  Thường được đặt bằng trụ bê tông, kết cấu thép hoặc treo trên những vị trí dễ nhìn thấy, trong điểm giao lộ tại các hông tường của các trung tâm, ngã ba hoặc xa lộ lớn …

pano1

Mộ tấm pano thường có diện tích lớn từ 20 đến 100m2 hoặc hơn nữa. Với diện tích lớn như vậy nên Pano chỉ được ứng dụng ở ngoài trời và cũng vì vậy mà tính khó khăn và phức tạp trong kỹ thuật thi công là rất lớn, trong nhiều trường hợp còn ẩn chứa nguy hiểm cho bản thân thợ thi công cũng như con người xung quanh. Một vấn đề nữa là hình thức thiết kế quảng cáo của Pano có ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị nên Pano thường được cơ quan pháp luật kiểm soát chặt chẽ trước khi phê duyệt cấp phép.

pano

Bảng hiệu quảng cáo khổ lớn (Pano) thường được đặt trên tường – nóc các tòa nhà, hoặc đứng độc lập trên nền đất gần các đường quốc lộ, tỉnh lộ lớn. Thông thường được lắp đặt với một hệ thống chân cột chắc chắn bằng sắt và đổ bê tông chôn sâu. Khung bảng được làm bằng sắt hộp dày, sơn chống rỉ một cách cẩn thận để tạo độ bền. Mặt bảng được in bằng máy kĩ thuật số khổ lớn. Ngoài ra, bảng hiệu quảng cáo khổ lớn có thể được đặt trên vách của các nhà cao tầng có vị trí thuận lợi, dễ đập vào mắt người đi đường.

Thi công Pano ở vị trí độc lập trên đường quốc lộ, tỉnh lộ thường là khó khăn và phức tạp nhất. Bước đầu tiên khởi đầu của quy trình cũng là việc vô cùng quan trọng là phải khảo sát địa hình, nền đất, sức gió … Tiếp theo là tính toán thiết kế kết cấu, phương án thi công và chi phí cụ thể. Sau nữa là khâu Thiết kế Quảng cáo, tuy tính chất công việc không phức tạp nhưng lại vô cùng quan trọng trong việc quyết định đến hiệu quả quảng cáo là mục đích cuối cùng của pano. Và cuối cùng là khâu thi công – phải đảm bảo thực hiện đúng theo bản thiết kế kết cấu, đảo bảo chất lượng tính an toàn cũng như thẩm mỹ của công trình trong khi thời gian thi công là nhanh nhất.

Để có được một bản vẽ kỹ thuật hoàn chỉnh, đảm bảo tính an toàn, thẩm mỹ và không quá lãng phí vật tư vật liệu thi công quảng cáo đòi hỏi người thiết kế phải có kiến thức sâu rộng về ngành xây dựng, cơ khí và quảng cáo. Khi thiết kế kết cấu cũng cần phải tính đến phương án thi công sao cho thuận tiện, nhanh chóng và tiết kiệm.

Theo inoffset

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *