Phản cảm với biển quảng cáo cô gái trên nóc chùa

Tin tức

Đó là hình ảnh cô gái ăn mặc mát mẻ đầy phản cảm trên nóc một ngôi chùa tại Hả Nội – một hình ảnh mà những ngày qua, người dân đi qua khu vực chùa đã không khỏi chướng mắt trước tấm biển quảng cáo chừng 30 mét vuông này. Chùa Phúc Khanh – […]

Đó là hình ảnh cô gái ăn mặc mát mẻ đầy phản cảm trên nóc một ngôi chùa tại Hả Nội – một hình ảnh mà những ngày qua, người dân đi qua khu vực chùa đã không khỏi chướng mắt trước tấm biển quảng cáo chừng 30 mét vuông này.

Chùa Phúc Khanh – ngôi chùa với nhiều giác trị lịch sử, văn hóa tọa lạc tại Hà Nội đã được Bộ VHTT nay là Bộ VHTT& DL công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia năm từ 1988. Nếu nhìn từ phía trong chùa ra thì thấy rất rõ cô gái đang “đứng trên” mái chùa thiêng Phúc Khánh. Theo  Luật Quảng cáo: Mẫu quảng cáo có nội dung và hình thức thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam là vi phạm điều cấm của Luật Quảng cáo. Chỉ vì những nội dung cũng như hình ảnh quảng cáo hoàn toàn vi phạm với luật, đặc biệt lại là nơi tôn nghiêm này đã xúc phạm và gây ảnh hưởng không nhỏ đến thuần phong mỹ tục của chùa nói riêng và của đất nước nói chung.

quảng cáo phản cảm gây ảnh hưởng tới thuần phong mỹ tục của đất nước

Quảng cáo phản cảm đặt trên nóc chùa gây ảnh hưởng rất lớn đến văn hóa và thuần phong mỹ tục của đất nước.

Tình trạng quảng cáo vi phạm hay không vi phạm tràn lan hiện nay đã không khỏi gây nhức đầu cho các cơ quan chức năng  và gây bức xúc cho người dân. Không ít hình ảnh quảng cáo trên đường phố, hẻm hóc khiến dân chúng bức xúc, phản ứng vì không phù hợp với thuần phong mỹ tục, thiếu văn hóa, ít tính nhân văn hoặc thiếu thực tế khiến dư luận không khỏi bất bình. Có thể nói tình trạng quảng cáo vi phạm ngày càng lộ liễu và nở rộ bất chấp dư luận và luật pháp, nếu tiếp tục duy trì phương pháp hoạt động này thì quảng cáo Việt Nam ắt hẳn sẽ ngày càng tụt bậc và khó có thể chạm tới ngưỡng nghệ thuật đột phá của những ý tưởng quảng cáo trên thế giới. Đặc biệt hơn nữa lại là chùa, nơi cần sự tôn nghiêm và văn hóa cao, gây mất văn hóa, bức xúc cho người dân xung quanh mà còn làm ảnh hưởng tới cả một bộ phận quảng cáo Việt Nam.

Thiết nghĩ có rất nhiều cách quảng cáo tại sao quảng cáo Việt Nam lại có thể bê bối và phản cảm như vậy, đặc biệt là hình ảnh “cô gái mát mẻ trên nóc chùa”. Các cơ quản quản lý cần sớm can thiệp, gỡ bỏ những tấm biển quảng cáo phản cảm không phù hợp, trả lại không gian thanh sạch cho chốn tôn nghiêm và  bình yên cho người dân.

QuangCaoBangHieu.vn

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin liên quan