Phát triển vượt bậc với đèn Led siêu tiết kiệm điện của Việt Nam

Tin tức

Phát triển vượt bậc với đèn Led siêu tiết kiệm điện của Việt Nam là một bước ngoặc đánh dấu sự đổi mới về công nghệ cũng như thành công trong nghiên cứu sáng chế. Chiều 25/12(năm 2013), tại trụ sở Bộ KH&CN diễn ra lễ ký kết hợp tác thương mại hóa sáng chế […]

Phát triển vượt bậc với đèn Led siêu tiết kiệm điện của Việt Nam là một bước ngoặc đánh dấu sự đổi mới về công nghệ cũng như thành công trong nghiên cứu sáng chế.

Chiều 25/12(năm 2013), tại trụ sở Bộ KH&CN diễn ra lễ ký kết hợp tác thương mại hóa sáng chế đèn LED siêu tiết kiệm năng lượng của GS Trần Văn Tín. Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, chương trình “Sáng tạo Việt” cũng ký hợp tác hỗ trợ thương mại hóa với các tác giả của 6 sáng chế khác, trong đó có Sàn bóng C-deck và Công nghệ gia cố nền móng Top-base của thạc sĩ Đỗ Đức Thắng. Bao bì tự làm lạnh đựng đồ uống của tác giả Nguyễn Đăng Lương.

Bóng đèn tiết kiệm điẹn

Bóng đèn Led siêu tiết kiệm năng lượng.

Bóng đèn LED siêu tiết kiệm năng lượng là kết quả nghiên cứu sáng tạo của trí tuệ trẻ khuyết tật. Đèn loại 5W có độ rọi sáng hơn loại bóng 40W thông thường, độ bền của bóng lên tới 5 năm.

Theo nhà đầu tư, công suất tiêu thụ điện của bóng này chỉ bằng 1/3 so với bóng compact và 1/20 so với bóng sợi đốt truyền thống; tuổi thọ của bóng gấp đôi so với bóng compact loại tốt, giá thành sản phẩm lại phù hợp mức sống người Việt Nam. Bên cạnh đó, sản phẩm đèn LED rất thân thiện môi trường.

“Sản phẩm này còn sử dụng 90% linh kiện do Việt Nam sản xuất. Đồng thời chúng tôi cũng mong muốn nhiều thanh niên khuyết tật sẽ là lực lượng sản xuất chính”, nhà đầu tư nói lý do chọn sáng chế của GS Tín để thương mại hóa.

Đây là bước mở đầu trong việc hiện thực hóa mô hình thương mại hóa sáng chế và sàn giao dịch công nghệ “Sáng tạo Việt” theo phương pháp mới, thúc đẩy việc ứng dụng thành tựu khoa học và công nghệ vào phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Bộ KH&CN đang có kế hoạch xây dựng quỹ đầu tư mạo hiểm nhằm đầu tư cho những ý tưởng của các nhà khoa học, đặc biệt là ý tưởng mới, ý tưởng của các nhà khoa học trẻ. Quỹ do doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đóng góp nên chỉ cần nhà khoa học bàn giao sản phẩm đúng hợp đồng là mọi chi phí sẽ được thanh toán.

Theo vnexpress

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin liên quan