Quy trình thiết kế và thi công bảng hiệu đồng, inox ăn mòn axit

Tin tức

Bảng hiệu đồng hoặc inox ăn mòn axit  là một phương pháp được sử dụng rộng rãi ngày nay. Được áp dụng trong các thiết kế dùng làm bảng tên công ty, bảng tên các phòng ban, bảng chức danh, bảng chỉ dẫn, bảng số nhà, thẻ tên nhân viên… Đồng – inox là những […]

Bảng hiệu đồng hoặc inox ăn mòn axit  là một phương pháp được sử dụng rộng rãi ngày nay. Được áp dụng trong các thiết kế dùng làm bảng tên công ty, bảng tên các phòng ban, bảng chức danh, bảng chỉ dẫn, bảng số nhà, thẻ tên nhân viên…

Đồng – inox là những tấm mỏng, dễ thực hiện, thiết kế cũng như thi công, có thể dập nổi hoặc vát, cắt, bo các cạnh, kết hợp với đá, gỗ, mica tạo nên những sản phẩm ấn tượng, độc đáo.

Bảng hiệu ăn mòn axit

Bảng hiệu ăn mòn axit 1

Quy trình thiết kế và thi công bảng hiệu đồng, inox ăn mòn axit cần sự tỉ mỉ và công phu để tạo ra những sản phẩm hoàn hảo và đạt tiêu chuẩn nhất. Tùy từng thiết kế và từng loại vật liệu quảng cáo để có những quy trình thực hiện khác nhau, tuy nhiên đều trải qua các bước, đó là:

1. Lựa chọn loại vật liệu, màu sắc để làm bảng hiệu như : inox trắng bóng hay inox trắng mờ, inox xước, inox vàng đồng, đồng…

2. Thực hiện cắt, xén vật liệu theo kích thước yêu cầu. Đảm bảo không làm trầy mặt, cong vênh hay cháy mặt vật liệu.

3. Dán decal âm bản, lột bỏ phần nội dung, giữ nền; xử lý bề mặt decal.

4. Thực hiện quá trình pha trộn axit cho đúng nồng độ, tỉ lệ. Tiếp theo là đổ axit lên bảng sao cho vừa đủ phần decal vừa lột bỏ. Căn chỉnh, đặt bảng nằm ở vị trí thăng bằng cho axit ăn mòn đều bề mặt vật liệu.

5. Đợi cho axít ăn mòn vừa đủ, tiếp tục kiểm tra, xử lý lại bề mặt ăn mòn, sơn màu nội dung.

6. Lột bỏ lớp decal và làm sạch bề mặt bảng.

Bảng hiệu ăn mòn axit 2

Bảng hiệu ăn mòn axit 3

Bảng hiệu ăn mòn axit 4

Bảng hiệu đồng – inox ăn mòn axit là loại bảng quảng cáo tương đối đắt tiền nhưng rất sang trọng, giàu tính thẩm mỹ. Có thể kết hợp bảng đồng ăn mòn cùng với đế gỗ sơn phủ P.U hoặc đế mica cho thêm phần trang trọng.

Quá trình thực hiện với vật liệu đồng – inox ăn mòn axít không đơn giản và không phải ai cũng làm được, vì vậy cần có những bàn tay tài hoa, yêu nghề và đặc biệt kiên trì.

Thùy Dương

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin liên quan