Thi công nhôm kính trong các thiết kế nhà nhà cao tầng

Tin tức

Cửa sổ – cửa chính, hay các bức vách, thành tường là những khu vực không thể thiếu trong mọi thiết kế nhà ở, chung cư hay trong các tòa nhà cao tầng. Và việc chống nắng, cản ánh sáng mạnh qua những khung cửa là điều hiển của mọi kiến trúc. Kính nhôm là […]

Cửa sổ – cửa chính, hay các bức vách, thành tường là những khu vực không thể thiếu trong mọi thiết kế nhà ở, chung cư hay trong các tòa nhà cao tầng. Và việc chống nắng, cản ánh sáng mạnh qua những khung cửa là điều hiển của mọi kiến trúc. Kính nhôm là một lựa chọn hiệu quả trong các thiết kế này.

Mặt dựng nhôm kính ngày càng được sử dụng nhiều trong các công trình tòa nhà cao tầng. Hệ thống mặt dựng nhôm kính là một trong những bộ phận quan trọng của nhà cao tầng và ngày càng quan trọng hơn xét trên các mặt như: công năng, thẩm mỹ, giá thành.

kinhnhomnhacaotang3

Mặt dựng nhôm kính là một trong những bộ phận đắt tiền của tòa nhà cao tầng và giá thành của hệ thống mặt dựng có thể lên tới 20% tổng giá thành xây dựng của một công trình cao tầng. Do đó, công tác thiết kế và kiểm tra chất lượng khi thi công nhôm kính trong các thiết kế nhà nhà cao tầng rất được coi trọng. Ngoài ra, mặt dựng nhôm kính là hệ chịu tải trọng gió đầu tiên của nhà cao tầng và từ đó truyền đến hệ thống chịu tải trọng ngang của nhà (cột, vách, lõi,…) do đó thiết kế hệ thống mặt dựng nhôm kính chịu tải trọng gió cũng là một yêu cầu bắt buộc.

Thi công nhôm kính trong các thiết kế nhà nhà cao tầng

Hệ thống mặt dựng nhôm kính tuỳ vào cấu tạo và biện pháp thi công có thể chia thành những hệ cơ bản như sau: hệ Stick, hệ Unitized, hệ Spider…  Và một giải pháp an toàn, cách âm, cản nhiệt tốt nhất  đó là lựa chọn kính hộp. kính hộp được cấu tạo bởi: (5mm VFG + 0.38mm PVB + 4mm Sunergy) + 6mm argon + 5mm Tempered.

Thi công nhôm kính trong các thiết kế nhà nhà cao tầng


Khi thi công mặt dựng nhôm kính cần đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật đó là :  khả năng chịu lực, sự an toàn sử dụng (biến dạng) và độ ổn định, đảm bảo các yêu cầu về độ kín khít (độ lọt khí, độ lọt nước), có thể chịu va đập, đảm bảo an toàn khi kính bị vỡ, có khả năng cách âm, cách nhiệt và truyền ánh sáng tự nhiên.

Thi công nhôm kính trong các thiết kế nhà nhà cao tầng


Ngoài đảm bảo các yêu cầu về kĩ thuật, hệ thống mặt dựng nhôm kính phải được thiết kế sao cho thuận tiện cho thi công, tiết kiệm, đảm bảo mỹ thuật, hiện đại, hài hòa với kiến trúc. Mặt dựng nhôm kính ngoài việc đảm bảo an toàn, vững chắc còn tăng tính thẩm mỹ cho tòa nhà, tạo sự thông thoáng bên trong, tiết kiệm các thiết bị điện.

Tuy nhiên, trong điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm Việt Nam, kính xây dựng không phải lúc nào cũng phát huy hết ưu điểm và sử dụng hợp lý. Bên cạnh tính năng vượt trội của các vật liệu khác không có được, chúng ta cũng cần chú ý đến những tác động ngược chiều của kính. Người thiết kế cần nắm vững để sử dụng hợp lý, tránh những hậu quả khó khắc phục.

Thùy Dương

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin liên quan