Thi công trần thạch cao và những điều cần lưu ý

Với ưu điểm dễ tạo hình, cách âm, chống cháy nổ… thạch cao đang là một sự lựa chọn hàng đầu trong việc trang trí trần nhà. Hơn thế nữa thạch cao còn được biết đến là một sản phẩm làm vách ngăn hiệu quả, nó vừa đảm bảo được trọng lượng, tính linh hoạt trong tháo lắp, độ bền sản phẩm và dễ dàng thi công. Trần thạch cao trong thiết kế nội thất không chỉ đem lại sự sang trọng, lịch lãm mà chủ yếu còn tạo cho không gian sồng mát mẻ và trong lành. Tuy nhiên, để hoàn thiện trong thiết kế bạn cần nắm vững một số điều cần lưu ý  ngay trước khi bắt tay vào thi công.

Thi công trần thạch cao cần chuẩn bị các bước từ phong cách thiết kế, vật liệu, thiết kế trần, vạch ngăn. Thông thường có ba điều nên biết để chuẩn bị cho công việc này.

tranthachcao1

Trần thạch cao đem lại không gian mát mẻ, sang trọng và hiện đại.

Ngoài tác dụng quan trọng như cách nhiệt, chống cháy chống ẩm, cách âm, tiêu âm, chống thấm thì trần và vách thạch cao nhẹ còn đảm nhiệm tác dụng che chắn. Việc không tìm kiếm các giải pháp về thi công trước sẽ làm giảm đi rất nhiêu hiệu quả sử dụng của của trần vách thạch cao.

tranthachcao

Tìm kiếm sản phẩm từ nhà sản xuất có thương hiệu uy tín và có chế độ bảo hành rõ ràng là điều rất quan trọng.

Hơn nữa với đặc tính của vật liệu thạch cao là nhẹ, thay vì tốn kém chi phí gia cố móng khi sửa nhà thì với vật liệu là thạch cao khi gia chủ sử dụng hệ vách bằng thạch cao giúp tiết kiệm chi phí đến tối đa do mỗi mét vuông vật liệu này chỉ bằng khoảng 1/8 so với gạch tường.Trước hết , nên sử dụng vật liệu nhẹ (tấm thạch cao, tấm DURAflex) để làm trần và vách ngăn khi xây nhà. Hãy tìm hiểu về loại vật liệu này ngay từ bước đầu thiết kế có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí, nên lưu tâm đến độ bền của nguyên vật liệu và chất lượng của đội nhóm thi công.

Về độ bền của nguyên vật liệu: Trần hay vách đều có tác dụng che chắn, bảo vệ không gian. Nếu trần và vách được làm bằng những nguyên vật liệu kém phẩm chất có thể không an toàn. Ví dụ như bị nứt hoặc đổ sập… sau một thời gian sử dụng. Do vậy tìm kiếm sản phẩm từ nhà sản xuất có thương hiệu uy tín và có chế độ bảo hành rõ ràng là điều rất quan trọng. Tốt nhất, chủ nhà cần tìm hiểu và chỉ định nguyên vật liệu với đội thợ thi công để tránh các trường hợp vì chạy theo lợi nhuận, các đội thợ có thể sử dụng nguyên vật liệu kém phẩm chất hoặc hàng hóa trôi nổi không được bảo hành, chế độ hậu mãi mập mờ.

Lựa chọn thợ thi công. Thi công xây dựng có nhiều lựa chọn trong việc tìm đội thợ có tay nghề. Và không phải là tất cả người thợ đều được qua đào tạo và hiểu biết rõ về kỹ thuật thi công chuyên nghiệp. Vì vậy, nên tìm đội thợ có tay nghề, nắm bắt được những yếu tố căn bản như khẩu độ, độ dày khung,… sẽ giúp chủ nhà có thể theo dõi quá trình thi công của người thơ, từ đó đảm bảo có được sản phẩm hoàn thiện bền đẹp lâu dài. Không nên ham những nhà thi công giá rẻ, vì chất lượng là khó đoán, không thể lường trước được.

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *