Thiết kế nhà phố trên đất nền thóp hậu

Thiết kế - Thi Công

Những mảnh đất bị thóp hậu là những miếng đất càng lùi về sau càng méo hoặc bị xô lệnh, nếu không xử lý tốt sẽ mang lại điều xấu về phong thủy cũng như không tận dụng được hết công năng của ngôi nhà. Dưới đây công ty Con Kiến Vàng sẽ giúp bạn […]

Những mảnh đất bị thóp hậu là những miếng đất càng lùi về sau càng méo hoặc bị xô lệnh, nếu không xử lý tốt sẽ mang lại điều xấu về phong thủy cũng như không tận dụng được hết công năng của ngôi nhà. Dưới đây công ty Con Kiến Vàng sẽ giúp bạn tư vấn thiết kế nhà phố đẹp sao cho hợp lý nhất.

thietkenhaphodep

Xử lý thế đất thóp hậu có hình zic zắc:

Vừa có hình zíc zắc chung quanh bị chắn bởi các công trình kế cận. Do đó, khi thiết kế, các kiến trúc sư cần tạo nhiều khoảng trống ở cả hai khối nhà, để có nhiều mặt tiếp giáp với môi trường tự nhiên. Những khoảng trống đó vừa tạo sự thông thoáng cho các khu vực chức năng, vừa có công năng sử dụng và "nắn" lại thế méo mó của khuôn viên ngôi nhà.

Từ cửa vào là sảnh đón, bên trái làm nơi để xe và là khoảng thông tầng. Cầu thang xoay ra ngoài ô sáng này, kết hợp với khoảng thông tầng rộng của phòng khách nên khu vực giao thông theo chiều đứng luôn có ánh sáng. Cuối khối nhà chính, kề phòng khách có thêm một khoảng trống nữa để đối lưu không khí. Khu vực sàn nước kề bếp ăn của khối nhà phụ cũng là khoảng thông tầng để làm thoáng không gian này. Ngoài ra, còn được bổ trợ bởi một vườn cây xanh ở cuối khối nhà phụ.

Đất thóp hậu chừa đất mở đường và zíc zắc ở cuối nhà:

Để giải quyết miếng đất này bạn cần Phần sân phía trước, nơi sẽ bị cắt do lộ giới, được thiết kế "tạm" làm sân và nơi để xe. Kế đó là phòng khách. Giải pháp tận dụng tối đa diện tích có được từ những ngóc ngách của thế đất xéo và đưa vào đó làm nhà vệ sinh, sàn nước và khoảng thông tầng để lưu thoát không khí.

Cầu thang chỉ có một vế và được bố trí ép sát một bên nhà. Nhờ cấu trúc đó, khi lên các tầng đều có được hai không gian cho mỗi tầng – trước và sau, có thể làm phòng ngủ, phòng sinh hoạt, nơi học tập…Với mảnh đất này thông thường những ngôi biết thự phố cũng thường có đặc điểm này, vì thế các kiến trúc sư có thể áp dụng cho những tư vấn thiết kế biệt thự đẹp của mình theo phương án trên.

nhaphodep

Xử lý thóp hậu nhờ vào thiết kế nội thất:

Việc phải xử lý nhà “thóp hậu” thực ra không khó khăn. Chỉ cần lấy 1 bên tường ổn định làm chuẩn để xác lập các không gian chính, phần xéo sẽ đặt các không gian phụ nhằm giảm khiếm khuyết. Điều cốt lõi là phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ hay bếp đều được vuông vức, dồn ngóc ngách về phía kho, vệ sinh, cầu thang thì sẽ không còn cảm giác thóp hậu nữa.

Việc xử lý đặc điểm đất thóp hậu sẽ không mấy khó khăn nếu bạn chú ý và am hiểu thuật phong thủy, vì vậy nếu gặp khó khăn hãy liên hệ với công ty xây dựng ở hcm chúng tôi để được giải quyết sớm nhất.

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin liên quan

Thiết kế showroom, nội, ngoại thất.
Thiết kế, trang trí showroom