Biến không gian nhà thành văn phòng làm việc tại nhà

Biến không gian nhà thành văn phòng làm việc tại nhà

Khi dịch bệnh hoành hành, thì việc làm việc tại nhà là điều tất yếu, việc chuẩn bị một không gian làm việc cho mình sẽ rất cho ích, hãy tham khảo những cách sau đây để tạo cho mình một “văn phòng” nhỏ nhé.
“Bạn hãy từng bước thay đổi phong cách thiết kế của mình. Những cải tiến nhỏ sẽ dần được tích lũy theo thời gian. Rồi bạn sẽ được hưởng lợi từ những thay đổi mỗi ngày ấy”.
Bạn có thể tìm hiểu về các mẹo thiết kế nhằm tối đa hóa năng suất, tầm quan trọng của không gian cá nhân và cách sắp xếp kệ sách hoàn hảo.

Rõ ràng, bạn đang làm việc ở nhà mình chứ không phải ở công sở. Vì thế, bạn chỉ cần biến một góc nhỏ ngôi nhà của mình thành chỗ công sở mà thôi, chứ đúng ra, nó vẫn là chốn “đi về”, là góc riêng tư nhất của bạn, nơi bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn và có không gian riêng của mình.
Bạn cũng có thể tự tạo ra không gian riêng cho bản thân, nơi bạn có thể ngồi yên tĩnh và biết được mình đang ở trong một “vùng an toàn”. Lý tưởng nhất, nơi này có thể đối diện với cửa sổ để bạn có được không khí trong lành. Thật tuyệt vời khi có một chiếc bàn nhỏ bên cạnh, nơi bạn có thể đặt một tách cà phê hoặc một cuốn sách lên trên. Bạn cần tạo ra bầu không khí ấm cúng nhất cho chính bản thân để có thể thực sự tập trung vào 5 giác quan của mình.
Ngoài không gian cá nhân, bạn nên có thêm không gian làm việc gọn gàng và chuyên nghiệp trong nhà tiện lợi khi phải làm việc từ xa. Giá sách và tường nhà là điểm nhấn cho không gian làm việc kiểu này. Để sắp xếp một giá sách đẹp mắt, tinh xảo, bạn có thể phối hợp màu sắc dựa vào màu bìa, màu gáy sách, đồng thời xếp chúng theo thứ tự chiều cao trên kệ sách.
Một điều quan trọng khác là cách đặt một số cuốn sách theo chiều ngang, chứ không phải theo chiều dọc. Hãy đặt cuốn sách lớn nhất ở dưới cùng, tiếp tục đặt một chồng từ hai đến ba cuốn sách lên trên. Lưu ý để chừa một không gian nhỏ cho chậu cây hoặc các vật trang trí khác ở giữa.

Việc đặt các đồ vật đẹp đẽ và thú vị trên kệ sách chính là cách bạn đang kể một câu chuyện về chính bản thân. Và kể cả trong không gian làm việc ở nhà, một số chi tiết thể hiện sở thích cá nhân cũng có thể hiện hữu.
Để làm mới ngôi nhà, chúng ta có thể thực hiện bằng nhiều phương pháp đơn giản. Những tác phẩm nghệ thuật làm nên sự khác biệt rất lớn. Đó không chỉ là những vật bạn treo lên tường, mà còn phụ thuộc vào kích thước, vào cách treo, vào sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nữa.
Chúng ta không thể có khung giờ làm việc cố định như ở văn phòng mà cần thời gian làm việc linh hoạt, có thể làm việc bất cứ khi nào mình muốn nên chỗ làm việc cũng cần đơn giản để có thể “biến hóa” bất cứ thời điểm nào cho đúng mục đích. Bàn làm việc của bạn nên có thêm một chiếc đèn bàn nhỏ để thêm ánh sáng bởi không gian làm việc trong nhà thường không đủ ánh sáng bằng ở văn phòng thực sự. Ngoài ra, không gian làm việc của bạn có thể đơn giản hóa bằng việc chỉ cần đặt một chiếc bàn nhỏ, nhưng chiếc bàn này cần phải được “trình bày” một cách đẹp mắt và mang tới nhiều cảm hứng cho bạn. Bàn làm việc không cần quá cầu kỳ, nên chọn chiếc bàn quen thuộc, tiện dụng với bạn, đồng thời có đủ các đồ dùng mà bạn sử dụng hàng ngày, phục vụ cho mục đích làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÔNG TY TNHH NỘI THẤT VÀ QUẢNG CÁO Á ĐÔNG

VP: 112/9 Đường Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP HCM

Tel: (+84.28) 38.447.096- 38.447.097- 38.447.098- 38.447.099

Fax: 028 38.447.069

Hotline: 0938 673 322

Email: info@adong.com.vn

NHÀ MÁY:

Thửa đất 130 – TBĐ số 8, Cụm Công Nghiệp Dốc 47, Xã Tam Phước, Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai