Nguyên tắc thiết kế bảng hiệu cho cửa hàng

Nguyên tắc thiết kế bảng hiệu cho cửa hàng

Bảng hiệu có thể coi là một trong những công cụ thu hút nhiều khách hàng, là một trong những chiến dịch để marketing vì thế việc thiết kế bảng hiệu và đặt bảng hiệu sao cho đẹp, được nhiều người chú ý đó là một trong những thành công mà bạn nhận được khi kinh doanh.

Một bảng hiệu đủ chất, khác biệt ở chỗ đó là cách hiệu quả để tăng lượng khách hàng cửa hàng, bảng hiệu của cửa hàng cũng quan trọng như thiết kế của một trang web, và không phải là thứ có thể “để mai tính”.

Để bảng hiệu gây được chú ý, nội dung phải ngắn gọn, rõ ràng, bảng hiệu nhu một nhân viên bán hàng lặng lẽ, giúp khách hàng hàng tự định hướng trong cửa hàng mà không cần phải hỏi nhân viên những thông tin cơ bản.

Chi tiết thiết kế của bảng hiệu như màu sắc, khả năng hiển thị, nội dung và chất lượng của các bảng hiệu cần được xem xét và phát triển một cách phù hợp nhất.

Nguyên tắc cơ bản cho thiết kế bảng hiệu

Cho dù bạn sử dụng loại bảng hiệu chất liệu nào cho cửa hàng của mình thì cũng phải lưu ý những điều sau:

Thông tin chính xác rõ ràng: Một bảng hiệu chỉ cung cấp thông tin chính xác một địa điểm cụ thể, khi thiết kế bảng hiệu cần phải nói lên được các chi tiết chẳng hạn như hướng dẫn địa điểm cụ thể, thông tin cửa hàng liên quan tới sản phẩm/

Đơn giản là trên hết: Thông điệp của bảng hiệu cần phải rõ ràng, một bảng hiệu đạt yêu cầu cần phải chuyền tải được toàn bộ thông tin trên đó trong vòng 5 giây, nếu vượt quá thời gian đó thì tốt nhất ta nên rút ngắn thông tin hoặc thay đổi bằng các ký hiệu khác.

Viết theo dạng tiêu đề: Điều này giúp bạn rút ngắn và đơn giản được bảng hiệu của mình, như trong các tờ báo, tiêu đề giúp bạn hiểu được mấu chốt của vấn đề, một bảng hiệu hiệu quả khi nó sử dụng hệ thống phân cấp nội dung, tiêu đề, văn bản giải thích, lời kêu gọi hành động.

Phải kêu gọi được một hành động nào đó: Các bảng hiệu là các lời quảng cáo vì vậy nó phải khiến cho một khách hàng thực hiện một hành động nào đó  và phải có một mục tiêu đơn giản.

Những loại bảng hiệu phổ biến hiện nay

Dựa theo nguyên tắc thiết kế người ta chia ra thành những loại bảng hiệu như sau:

Bảng hiệu bên ngoài trời

Là loại quan trọng nhất trong kinh doanh bán lẻ bởi vì đó là phần dùng để mời gọi khách hàng, bảng hiệu bên ngoài sẽ là ấn tượng đầu tiên mà khách hàng cảm thấy về cửa hàng của bạn.

Ngoài việc thông báo bạn là ai những bảng hiệu này còn cần được thu hút khách hàng và làm cho họ muốn mua sản phẩm của bạn, bảng hiệu còn có thể giúp lôi kéo những người đã từng bỏ qua cửa hàng của bạn.

Bảng hiệu ngoài trời được đặt ở cửa hàng, vỉa hè hay lối vào, cũng có thể đặt ở cửa sổ, đó là những nơi mà người đi đường dễ dàng trông thấy nhất, bảng hiệu bên ngoiaf này cũng cần phải nổi bật một cách hiệu quả để thu hút khách hàng.

Bảng hiệu thông tin

Bảng báo thông tin có thể là các bảng báo dành cho các phòng ban, chức năng hoặc bảng báo chỉ đường, những bảng báo này giúp khách hàng điều hướng được thông tin cửa hàng tốt hơn, tìm mọi thứ dễ hơn. Bảng chỉ dẫn cho khách hàng nơi để đi, tất cả các loại bảng thông tin cần phải súc tích và dễ đọc để khách hàng có thể hiểu được thông điệp trong nhát mắt, phông chữ cần phải lớn, in dậm, cách màu dễ nhìn.

Một khi bạn sử dụng bảng hiệu thông tin thì cửa hàng của bạn phải được sắp xếp theo một trật tự nhất định. Bảng hiệu thông tin không chỉ mang tính hệ thống có lợi cho khách hàng mà còn làm cho cấu trúc nội bộ có tổ chức hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÔNG TY TNHH NỘI THẤT VÀ QUẢNG CÁO Á ĐÔNG

VP: 112/9 Đường Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP HCM

Tel: (+84.28) 38.447.096- 38.447.097- 38.447.098- 38.447.099

Fax: 028 38.447.069

Hotline: 0938 673 322

Email: info@adong.com.vn

NHÀ MÁY:

Thửa đất 130 – TBĐ số 8, Cụm Công Nghiệp Dốc 47, Xã Tam Phước, Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai